เสือใต้สอยคู่ นาซราอูย-กราเวนแบร์คจ่อซบบาเยิร์น

หลังจากที่พี่ใหญ่เสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค แห่งบุนเดสลีก้า เยอรมนี ต้องตกรอบจากเวทียุโรป อย่างยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก อย่างรวดเร็ว ในปีนี้ ทำให้พวกเขาเห็นถึงปัญหาของทีม ที่ขุมกำลังของพวกเขาไม่แข็งแกร่งพอที่จะต่อกรกับเหล่าบรรดาทีมชั้นนำในยุโรปเหมือนเช่นเคย ที่แต่ก่อนบาเยิร์น เราก็มักจะเห็นทะลุเข้ารอบตัดเชือก ทะลุเข้ารอบชิงอยู่บ่อยครั้ง แต่หากมองไปที่ขุมกำลังที่จะมาเปลี่ยนเกม กลับไม่สามารถสู้ทีมคู่ต่อสู้ได้เลย

แบ็คขวาและกองกลางรายใหม่รายใหม่

หนึ่งในผู้เล่นที่บาเยิร์น มิวนิค วางแผนที่จะดึงเข้ามายกระดับในแผงหลัง และสร้างขุมกำลังที่สามารถผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันได้ โดยแบ็คขวาของอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม นูซแซร์ มาซราอูย รายนี้ มีอายุเพียง 24 ปีเท่านั้น จึงสามารถที่พัฒนาไปสู่การเป็นยอดผู้เล่นระดับโลกได้ ซึ่งตัวเขาถือเป็นกำลังหลักของยอดทีมของเนเธอร์แลนด์ ในการไล่ล่าแชมป์ลีก ซึ่งเขาลงเล่นไปทั้งสิ้น 33 นัด และยิงประตูไปได้ถึง 5 ลูก พร้อมกับการมีแอสซิสต์อีก 4 ประตูด้วยกัน

ส่วนอีกหนึ่งผู้เล่นที่จะดึงตัวมาจากอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ในซัมเมอร์นี้เช่นเดียวกัน ก็จะเป็นไรอัน กราเวนแบร์ค ที่มีข่าวอย่างหนาหูในพักหลัง และหลายทีมทั่วยุโรปต่างจับตามองกองกลางรายนี้อยู่ แต่ก็ดูเหมือนจะต้องผิดหวังกันเป็นแถบๆ เพราะพี่ใหญ่เสือใต้ได้ลายเซ็นของนักเตะคนนี้ไป และดูเหมือนนักเตะเอง ก็มีใจให้กับเสือใต้ด้วย

โดยกราเวนแบร์คที่มีวัยเพียง 19 ปี แต่กเขากลับเป็นผู้เล่นคนสำคัญของอาแจ็กซ์ ลงเล่นในทุกรายการรวมกันถึง 42 นัด และสามารถยิงประตูได้ถึง 3 ลูก และมีอีก 6 แอสซิสต์ ถือว่าเป็นสถิติที่ไม่ธรรมดาเลย กับเด็กที่มีอายุเพียงเท่านี้ และเจ้าตัวก็มีแนวโน้มที่จะพัฒนาได้อีกมากเลยทีเดียว

ไม่น่าพลาด เหลือเพียงรายละเอียดเล็กน้อย

ฟราบริซิโอ โรมาโน่ สายข่าวชื่อดัง รายงานว่า ไรอัน กราเวนแบร์ค และนูซแซร์ มาร์ซาอูย ทั้งคู่ต่างมีความต้องการที่จะย้ายมาร่วมทีมบาเยิร์น มิวนิค และบาเยิร์นเอง ก็ได้ดำเนินการเสนอข้อตกลงไปแล้วเมื่อเดือนก่อนให้กับเอเย่นต์ของพวกเขา ตอนนี้เหลือเพียงรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ เท่านั้น เชื่อว่า 2 นักเตะรายนี้จะกลายมาเป็นกำลังสำคัญที่จะช่วยพัฒนาให้ขุมกำลังของเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค แข็งแกร่งขึ้น และเพียงพอที่จะสามารถต่อกรกับยอดทีมได้ แม้ว่าจะเป็นดาวเตะดาวรุ่งก็ตาม แต่อีก 2-3 ปี จะกลายเป็นผู้เล่นตัวหลักในทีมได้เหมือนเช่นเคย

Scroll to Top