ซาดิโอ มาเน่เผย ตนมีความสุขดีกับลิเวอร์พูล

ถ้าจะพูดถึงยอดทีมที่ดีที่สุดในโลกในยุคแต่ก่อน ที่ครองไปทั่วยุโรป หลายคนก็คงจะนึกถึงเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลน่า, ราชันชุดขาว เรอัล มาดริด หรือจะเป็นเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค แต่ในยุคปัจจุบันนี้ทีมเหล่านี้กลับเข้าสู่ยุคเปลี่ยนผ่าน ทำให้ฟอร์มการเล่นของพวกเขาไม่ได้โดดเด่นเหมือนแต่ก่อน แต่ทีมที่โดดเด่น และครองยุโรปในยุคหลังๆ เป็นเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และหงส์แดง ลิเวอร์พูล ซึ่งพวกเขามีขุมกำลังที่แข็งแกร่ง หนึ่งในนั้นคือ ซาดิโอ มาเน่

ขุมกำลังในแนวรุกสุดแข็งแกร่งของลิเวอร์พูล

สิ่งที่ทำให้ลิเวอร์พูล กลายเป็นหนึ่งในยอดทีมของยุโรปในยุคนี้ เพราะพวกเขามีแนวรุกที่ดุดันและมีการจบสกอร์ได้อย่างมากมาย โดยเราจะได้ยินว่าเป็น 3 ประสานอย่าง โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ โรเบอร์โต้ เฟอร์มิโน่ และซาดิโอ มาเน่ แต่ในยุคก่อนตัวสำรองของพวกเขาก็ไม่สามารถทดแทนกันได้ หากมีผู้เล่นคนหนึ่งคนใดในตัวรุก 3 คนนี้ บาดเจ็บลงไป 

แต่ในตอนนี้พวกเขามีขุมกำลังยุคใหม่เพิ่มเข้ามาถึง 2 คน คือ ดิโอโก้ โชต้า จากวูล์ฟแฮมตัน ที่ดึงตัวเข้ามาก่อน และกลายเป็นกำลังหลักที่มาช่วยยกระดับ ยามที่ผู้เล่น 3 ประสาน โชว์ฟอร์มไม่ออก และคนล่าสุดที่เข้ามายกระดับ และทำให้เกมรุกมีมิติที่หลากหลายคือ หลุยซ์ ดิอาซ ปีกเลือดโคลอมเบีย ที่มีลีลาอันร้อนแรง เพียงเข้ามาฤดูกาลแรก ก็ยิงประตูช่วยทีมได้หลายๆลูก

นี่เป็นเหตุผลว่า ลิเวอร์พูล มีแนวรุกที่แข็งแกร่งมากถึง 5 คน ด้วยกัน จึงเป็นผลว่า การสลับหมุนเวียนกันลงเล่นถือเป็นทางออกที่ดีที่สุด หากทุกคนมีฟอร์มการเล่นที่ดี ส่วนซาดิโอ มาเน่ ที่พักก่อนตัวของเขาไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้ดีเหมือนแต่ก่อน และก็ถูกแฟนบอลบางส่วนไม่พึงพอใจในตัวของเขา แต่ในช่วงหลังนี้ เจ้าตัวกลับมาพิสูจน์ตัวเองได้อีกครั้ง และจะเป็นตัวเลือกลำดับแรกๆ ในตัวรุก

มาเน่ยันมีความสุข สยบข่าวลือต่างๆ

แม้ว่าเขาจะโชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยม แต่ก็ไม่ได้ถูกมองเป็นซูเปอร์สตาร์เบอร์ 1 ของทีม เหมือนกับโมฮาเหม็ด ซาล่าห์ แต่ด้วยนิสัยส่วนตัวของเขาที่มักความเรียบง่าย จึงไม่ได้จะน้อยใจอะไรในทีม เขาเปิดเผยเองว่า “ผมพูดด้วยความสัตย์จริงว่า ผมมีความสุขกับการอยู่ลิเวอร์พูล ฉันพยายามสนุกกับทุกช่วงเวลาของทีมและพยายามช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีมให้ได้มากที่สุด” เชื่อว่าเขาจะเป็นกำลังหลักของลิเวอร์พูลได้อีกหลายปี

 

Scroll to Top