ผู้บริหารอินเตอร์ประทับใจในฝีเท้าดิบาล่า

หนึ่งในผู้เล่นที่จะเนื้อหอมเป็นอย่างมากในตลาดซื้อขายซัมเมอร์นี้ คือ เปาโล ดิบาล่า และตัวของเขาเอง ก็ตัดสินใจแล้วว่าจะไม่ได้มีการต่อสัญญากับยูเวนตุส ทำให้บิ๊กทีมทั่วยุโรป ต่างหูผึ่งโดยทันที และตัวของดิบาล่า ก็ถือได้ว่าเป็นยอดนักเตะที่ไม่ว่าจะเป็นทีมใดที่คว้าตัวเขาไปได้ ย่อมน่าจะสามารถยกระดับเกมรุก และเพิ่มทางเลือกในการทำเกมได้แน่นอน

ฝีเท้าของเปาโล ดิบาล่า คอนเฟิร์มว่าสามารยกระดับเองได้

เราต่างก็คุ้นชื่อของดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์รายนี้มากันนานแล้ว เพราะเปาโล ดิบาล่า ตั้งแต่สมัยที่เขาเป็นเยาวชน เขาก็มีความโดดเด่นมากกว่าใคร โดยปัจจุบันนี้เขามีอายุ 28 ปี และถือได้ว่าเป็นช่วงวัยพีคของนักฟุตบอล แต่ด้วยอาการบาดเจ็บที่เล่นงานเขาอยู่บ่อยครั้ง ทำให้เขายังไม่สามารถไต่ระดับขึ้นไปสู่ความพีคได้ ประกอบกับการที่เขาติดโควิด-19 ก่อนใครๆ ในบรรดาผู้เล่น ทำให้เขาต้องฟื้นฟูร่างกายนานกว่าใคร

หากพูดถึงตำแหน่งการเล่นฟุตบอลในปัจจุบันนี้ ตำแหน่งกองกลางตัวรุก หรือหน้าต่ำ ไม่ค่อยได้รับความนิยมนัก เพราะหลายทีมเลือกใช้แผนในระบบ 4-3-3 และด้วยตัวดิบาล่า หากถ่างตัวเขาไปเป็นปีก เขาก็ไม่ได้โชว์ฟอร์มได้ดีเท่าที่ควร และหากถอยเจ้าตัวลงมาเล่นเป็นกองกลาง ก็ไม่ได้ถนัดในการช่วยเหลือเกมรับทีมได้ ดิบาล่าจึงเป็นผู้เล่นที่ค่อยข้างมีความจำเพาะเจาะจงกับแผนการเล่น โค้ชที่ได้ตัวของเขาไป ต้องรู้จักวิธีที่จะใช้งานตัวของเขา

โดยสัญญาของเขาจะสิ้นสุดลงในเดือน มิถุนายน 2022 ที่จะถึงนี้ และเจ้าตัวก็มีท่าทีว่าไม่ได้ต้องการที่จะต่อสัญญากับทีมออกไป แต่ฤดูกาลสุดท้ายกับทีมนี้ ตัวของเขาเอง ก็โชว์ฟอร์มสุดยอดเยี่ยมอยู่เหมือนเคย ลงเล่นรวมทุกรายการไปถึง 37 นัด ยิงประตูได้ถึง 15 ประตู พร้อมกับมีอีก 6 แอสซิสต์ หากถือว่าเขาเป็นกลางรุก ก็เป็นผู้เล่นที่มีทักษะในการทำประตูได้ดีเหลือเกิน

ผู้บริหารของอินเตอร์เผยว่าประทับใจในฝีเท้าของดิบาล่า

มาร็อตต้า ซีอีโอของอินเตอร์ มิลาน กล่าวว่า “เปาโล ดิบาล่า เป็นผู้เล่นที่ดี และตอนนี้เขาก็ยังไม่ได้เซ็นสัญญากับทีมใด และเป็นฟรีเอเย่นต์ด้วย พวกเรามีกองหน้าอยู่หลายคน แต่ผมมั่นใจได้เลยว่าประทับใจในทักษะของเขามาก” ต้องมารอดติดตามกันว่า จากการสัมภาษณ์ของมาร็อตต้าแบบนี้จะทำให้แฟนบอลของอินเตอร์ได้สมหวังหรือไม่

Scroll to Top