อเย่นต์เจซุสเผย คุยกับอาร์เซน่อลจริง แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจ

หลังจากที่เมื่อวันก่อนนั้น เกิดการย้ายทีมที่ถือได้ว่าจะเป็นการสร้างความเปลี่ยนแปลงในวงการฟุตบอล คือ ดีลการย้ายทีมของเออร์ริ่ง เบราซ์ ฮาแลนด์ ที่ย้ายจากดอร์ทมุนด์มาซบกับเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก่อนที่เสือเหลืองจะต้องหาตัวแทนของฮาแลนด์ ด้วยการดึงตัวของอเดเยมี่ กองหน้าดาวรุ่งของเร็ดบลู ซัลบวร์ก และเมื่อฮาแลนด์มาซิตี้แล้ว คนที่อยู่อยู่แล้วอย่าง กาเบรียล เจซุส ก็ต้องจากไป แม้ว่าในช่วงหลังๆ ตัวของเขาเองจะฟอร์มดีก็ตาม

อาร์เซน่อลสนใจเจซุสเป็นตัวเลือกแรก

ทางด้านปืนใหญ่อาร์เซน่อล ในตลาดซัมเมอร์หนนี้ พวกเขาก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงขุมกำลังหลายตำแหน่ง โดยหนึ่งในนั้นคือผู้เล่นในตำแหน่งศูนย์หน้า เพราะในตอนนี้พวกเขามีเพียงอเล็กซอง ลากาแซตต์ และเอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์ ซึ่งก็ไม่รู้ว่านักเตะ 2 คนนี้ จะได้อยู่กับทีมต่อไปหรือไม่ แต่อย่างน้อยพวกเขาต้องมีการดึงผู้เล่นศูนย์หน้าเข้ามาสู่ทีมอย่างน้อย 1 คน

ทางฟาบริซิโอ โรมาโน่ รายงานว่า อาร์เซน่อลสนใจและให้กาเบรียล เจซุส เป็นตัวเลือกลำดับต้นๆ ในลิสต์รายชื่อของพวกเขา และตัวนักเตะเองก็มีแสดงออกอย่างชัดเจนว่าต้องการย้ายออกจากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ จากการมาของเออร์ลิ่ง เบราซ์ ฮาแลนด์

เอเย่นต์เจซุสเผยเอง ว่ามีการพูดคุยกับทางปืนใหญ่จริง

ทางด้านมาร์เซโล่ เพตตินาติ ได้เปิดเผยกับทางฟาบริซิโอ โรมาโน่ สายข่าวเชื่อดังที่เราคุ้นเคยว่า “พวกเราได้พูดคุยกับอาร์เซน่อล เกี่ยวกับกาเบรียล เจซุส พวกเราชื่นชอบในโปรเจคต์ของพวกเขา มีความเป็นไปได้ที่จะมีการเจรจากัน” บ่งบอกได้ว่าในตอนนี้พวกเขาเองก็ไม่ได้ปิดโอกาสในการที่จะย้ายไปเล่นกับทีมร่วมลีกอย่างอาร์เซน่อล 

ซึ่งหากดูจากอดีตแล้ว ความสัมพันธ์ของ 2 ทีมนี้ ก็ไม่ได้มีความบาดหมางกัน แม้ในอดีตจะมีผู้เล่นอาร์เซน่อลหลายคนที่ย้ายมาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แต่ก็กล่าวถึงทีมเก่าไม่ดีเช่นตัวของซาร์มิ นาสรี นอกจากนั้นก็มีนักเตะอย่างกาแอล กลีชี่, บาการี่ ซานญ่า เป็นต้น

แม้ว่าปืนใหญ่ อาร์เซน่อล ดูเหมือนจะเป็นตัวเต็งที่จะคว้าตัวของกาเบรียล เจซุส ไปได้ แต่ก็ยังไม่สามารถนิ่งนอนใจได้ เพราะทางเอเย่นต์ได้เปิดเผยต่ออีกว่า มีอีกมากกว่า 6 สโมสร ที่ให้ความสนใจในกาเบรียล เจซุส ตัวของนักเตะเองจึงอยากที่จะโฟกัสไปที่การเล่นกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ก่อน หลังจากจบเกมสุดท้าย เขาเองถึงจะตัดสินใจ”

Scroll to Top