ฮาเมส โรดริเกวซเผย อยากกลับไปเล่นในลีกยุโรป

เป็นอันต้องคิดถึงตามๆกัน สำหรับผู้เล่นรายนี้ ฮาเมส โรดริเกวซ ที่สร้างภาพจดจำให้กับแฟนบอลทั่วโลก ด้วยภาพของการยิงประตูสุดสวย ด้วยการพักอกแล้ววอลเล่ย์เข้าประตูไป จนทำให้เขาเป็นที่รู้จักและได้เปิดทางให้เขาได้ย้ายทีมไปเล่นกับยอดทีมราชันชุดขาว เรอัล มาดริด ในเวลาต่อมา แต่โชคชะตาของเขาก็กลับพลิกผัน ไม่อาจโชว์ฟอร์มอันยอดเยี่ยมได้เท่าที่ควร จนในตอนนี้ได้มาค้าแข้งในเอเชีย

เส้นทางอันพลิกผันของฮาเมส โรดริเกวซ

ช่วงเวลาที่เขาแจ้งเกิดในนามของทีมชาติโคลอมเบียในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 นั้น เขาค้าแข้งอยู่กับยอดทีมอย่างอาแอส โมนาโก ที่ดูเหมือนมีตาทิพย์ เพราะได้ดึงตัวของฮาเมสมาจากเอฟซี ปอร์โต ในปี 2013 ด้วยค่าตัว 45 ล้านยูโร แต่เพียงปีเดียวเท่านั้น หลังการแข่งขันฟุตบอลโลกจบลง เฟอร์เรนติโน่ เปเรซ ก็จัดการประเคนเงินมากถึง 75 ล้านยูโร มามอบให้โมนาโก เพื่อแลกตัวของเขา จึงทำให้โมนาโกได้กำไรมหาศาล เพียงแค่ฤดูกาลเดียว ก็สามารถทำกำไรได้ถึง 30 ล้านยูโร

ช่วงเวลาที่เขาอยู่กับมาดริด แม้จะมีโมเมนต์ที่ดีที่น่าจดจำของแฟนๆ แต่ก็มีช่วงที่เขาบาดเจ็บ และไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้ดีเช่นกัน เพราะตำแหน่งของเขาที่ถนัดคือการเล่นเป็นกองกลางเบอร์รุกหมายเลข 10 คอยบัญชาเกมและสร้างสรรค์เกม แต่แผนการเล่นที่ใช้ ไม่ได้เอื้อให้กับเขาเท่าที่ควร ไม่ว่าจะเป็นการถอยลงมาเล่นเป็นกองกลางเบอร์ 8 หรือเล่นเป็นปีก ก็ไม่สามารถทำให้เขาโชว์ฟอร์มการเล่นได้เต็มที

จนปี 2017 เขาก็ระหกระเหินออกไปเล่นแบบยืมตัวกับเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค ที่ยืมตัวเขาไปยาวจนถึงปี 2019 แต่สุดท้ายก็ไม่ได้มีการซื้อขายหรือเซ็นสัญญากันเกิดขึ้น และเมื่อกลับไปเล่นกับมาดริด สัญญาก็หมดลงในปี 2020 จนเขาได้ตามมาเล่นกับเจ้านายเก่าอย่างคาร์โล อันเชล็อตติ ที่เอฟเวอร์ตัน แต่นายเก่าของเขาก็ย้ายทีมไปก่อน ทำให้เขาต้องย้ายไปเล่นกับอัลรายยันต์ ในลีกการ์ต้า เมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว

เจ้าตัวต้องการกลับมาโลดแล่นในลีกยุโรป

เจ้าตัวไปเล่นที่ลีกกาต้าร์เพียงฤดูกาลเดียวเท่านั้น แต่ก็มีความต้องการกลับมาค้าแข้งที่ยุโรป โดยฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวชื่อดัง เปิดเผยว่า เขายันยืนที่จะกลับมาเล่นในยุโรป เมื่อตลาดซื้อขายเปิดขึ้น เขาต้องการที่จะกลับไปเล่นในลีกที่มีการแข่งขันสูง ต้องมาติดตามกันต่อว่า หลังตลาดซื้อขายเปิดขึ้นทีมใดจะได้ลายเซ็นของเขาไป

Scroll to Top