เปริซิสเผยยังไม่รู้อนาคตตนเอง หลังสัญญากำลังจะหมดลงในซัมเมอร์นี้

ข้ามฟากไปที่ศึกกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี กับยอดทีมของลีก ที่เป็นแชมป์เก่าเมื่อฤดูกาลที่แล้ว อย่างงูใหญ่ อินเตอร์ มิลาน ที่ฤดูกาลนี้ก็ยังคงไล่ขับเคี่ยวลุ้นแชมป์กับคู่แข่งร่วมเมืองอย่างเอซี มิลานอยู่ แต่ดูเหมือนว่าจะมีท่าทีที่ต้องสูญเสียแชมป์ให้กับปีศาจแดงดำ โดยช่วงนี้ข่าวคราวการเจรจาสัญญากับผู้เล่นก็มีมาอย่างเรื่อยๆ รวมถึงการซื้อขาย อย่างในรายของอิวาน เปริซิส ดาวเตะคนสำคัญ ที่ในตอนนี้ก็ยังไม่ได้ข้อสรุป

เขาเป็นส่วนสำคัญในแผนการเล่นของอินเตอร์

อิวาน เปริซิส ถือได้ว่าเป็นนักเตะจอมพเนจรคนหนึ่ง นับตั้งแต่ที่เขาเริ่มอาชีพ จนกระทั่งได้ย้ายมาร่วมทีมงูใหญ่ อินเตอร์ มิลาน เมื่อปี 2015 แต่ฟอร์มการเล่นของเขา มีจะมีช่วงที่ดีเป็นที่พึ่งของทีมได้ แต่ก็ยังขาดความสม่ำเสมอ จนเจ้าตัวได้มีการออกไปเล่นแบบยืมตัวเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค เมื่อปี 2019 และก็โชว์ฟอร์มได้ดีด้วย แต่หลังจากจบฤดูกาล ก็ไม่ได้มีการซื้อขาดกันเกิดขึ้น

เจ้าตัวก็ได้กลับมาเล่นกับทีมเมื่อฤดูกาลก่อน และนั่นถือเป็นจุดที่ทำให้เขาเป็นผู้เล่นที่มีความสำคัญกับทีม หลังจากที่ได้ร่วมทีมกับอันโตนิโอ คอนเต้ และเปริซิสเอง มีความยืดหยุ่น สามารถเล่นได้ทั้งปีกและวิงแบ็ค ทำให้ตัวเขาช่วยทีมได้เยอะ ในแต่ละสถานการณ์ จนสุดท้ายพาทีมคว้าแชมป์สคูเด็ตโต้ได้ และในฤดูกาลนี้แม้กุนซือของพวกเขาจะไม่ใช่อันโตนิโอ คอนเต้ แต่เขาก็ยังเป็นส่วนสำคัญกับทีม เพราะโค้ชคนใหม่ก็ยังใช้แผนในระบบวิงแบ็ค

โดยฤดูกาลนี้เขาลงเล่นให้กับทีมในทุกรายการมากถึง 47 เกมด้วยกัน ยิงประตูได้ 9 ประตู และมีอีก 8 แอสซิสต์ ถือได้ว่าเจ้าตัวยังเป็นส่วนสำคัญของทีมอยู่เหมือนเดิม แต่ประเด็นสำคัญอยู่ที่ว่าตอนนี้สัญญาของตัวเขาเอง จะหมดลงในเดือนมิถุนายน 2022 นี้

เจ้าตัวเปิดเผยเอง ว่ายังไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับอนาคตของเขา

อิวาน เปริซิสในตอนนี้มีอายุ 33 ปีแล้ว แม้ว่าเขาจะมีฟอร์มการเล่นที่ดี แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าอายุที่มากขึ้น ทำให้ทางบอร์ดบริหารอินเตอร์ มีการลังเลเกี่ยวกับสัญญาใหม่ที่จะยื่นให้ โดยฟราบริซิโอ โรมาโน่ สายข่ายชื่อดังได้รายงานว่า เจ้าตัวกล่าวว่า “ผมยังไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเกี่ยวกับการขยายสัญญาของผม แต่คุณไม่สามารถจัดการเกี่ยวกับสถานการณ์นี้ได้เหมือนผู้เล่นคนสำคัญคนอื่น และก็ไม่สามารถรอจนมันจบลงได้” โดยโรมาโน่บอกว่า สัญญาใหม่ที่อินเตอร์มอบให้ให้ค่าเหนื่อยน้อยกว่าสัญญาปัจจุบัน

Scroll to Top