แบ็คซ้ายเท้าชั่งทอง อเล็กซานเดอร์ โคลารอฟ ประกาศแขวนสตั๊ดแล้วเรียบร้อย

เรียกได้ว่าคงเป็นอันต้องคิดถึงกันแน่ สำหรับคนที่เป็นแฟนคลับของอเล็กซานเดอร์ โคลารอฟ โดยเฉพาะเหล่าแฟนๆ ของเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เขาเคยฝากผลงานเอาไว้มากมาย แต่ก็คงเป็นเรื่องปกติของวงการฟุตบอล ที่คงจะไม่มีใครที่เล่นอยู่จนเป็นดาวค้างฟ้าได้ สักวันสังขารที่ไม่เหมือนเดิม ก็ไม่อาจจะฝืนต่อไปได้ แม้ว่าใจจะอยากเล่นมากแค่ไหนก็ตาม และล่าสุดก็เป็นทาง อเล็กซานเดอร์ โคลารอฟ ที่ตัดสินใจแขวนสตั๊ดในที่สุด

ประสบความสำเร็จอย่างมากกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้

ถ้าใครที่ได้มีโอกาสติดตามฟุตบอลมาเป็นเวลากว่า 10 ปี หรือเป็นแฟนตัวยงของศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ก็คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักกับแบ็คซ้ายรายนี้ อเล็กซานเดอร์ โคลารอฟ เป็นแน่ แม้ว่าเจ้าตัวจะไม่ใช่แบ็คซ้ายที่มีลีลาสุดพลิ้วเหมือนกับมาเซโล่ หรือมีความเร็วอย่างกับอฟอนโซ่ เดวีส์ แต่เจ้าตัวก็มีทีเด็ดอันเป็นเอกลักษณ์ก็คือการเล่นลูกนิ่งของเขา ที่มีทีเด็ดทีขาดจากลูกฟรีคิกด้วยซ้าย

ช่วงเวลาที่เจ้าตัวค้าแข้งอยู่กับแมนซิตี้ น่าจะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในอาชีพการค้าแข้งของเขาแล้ว เจ้าตัวอยู่กับแมนซิตี้ ในยุคแรกเริ่มที่จะสร้างความสำเร็จ เขาย้ายมาจากลาซิโอ้ ทีมดังในศึกกัลโช่ เซเรีย อา ในปี 2010 ด้วยค่าตัว 23.86 ล้านยูโร โดยโคลารอฟนั้นเกิดที่เบลเกรด ยูโกสลาเวีย เจ้าตัวเป็นชาวเซอร์เบีย ดังนั้นในช่วงที่เขาเป็นนักเตะเยาวชนเขาจึงเล่นอยู่กับทีมเรด สตาร์ เบลเกรด

จากนั้นยังไม่ทันได้ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ ก็ย้ายไปอยู่กับคูคาริกกี้ ก่อนที่เจ้าตัวจะย้ายไปเล่นกับโอเอฟเค บอยการ์ด และในปี 2007 เจ้าตัวก็ได้ย้ายไปเล่นกับลาซิโอ้ ก่อนลงเอยกับแมนซิตี้ในที่สุด แต่การอยู่กับซิตี้ก็ย่อมมีเรื่องของการแย่งตำแหน่ง เจ้าตัวต้องการโอกาสลงเล่น จึงย้ายไปอยู่กับอาแอส โรม่า ก่อนในปี 2020 จะไปอยู่กับทัพงูใหญ่

ปิดฉากอาชีพกับอินเตอร์ มิลาน

ถือได้ว่าเส้นทางในการปิดฉากอาชีพการค้าแข้งของเขาสวยหรูเลยทีเดียว เพราะการย้ายมาเล่นที่อินเตอร์ มิลาน ทำให้เขาได้มีโอกาสได้ร่วมงานกับอันโตนิโอ คอนเต้ ก่อนที่จะช่วยพากันพาอินเตอร์ มิลาน กลับไปเถลิงบัลลังก์แชมป์สคูเด็ตโต้ได้สำเร็จ ในฤดูกาล 2020/2021 แต่ด้วยร่างกายที่โรยรา ในปีนี้เขามีอายุ 36 ปีแล้ว โดยบทบาทของเขาในฤดูกาลล่าสุดคือ ตัวสำรองแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะได้ลงเล่นแค่ 44 นาทีเท่านั้น

Scroll to Top