เมื่อเขามาฉันจะไป ซิตี้พร้อมปล่อยตัว โอเล็กซานเดอร์ ชินเชนโก้ หากได้คูคูเรลย่า

เรียกได้ว่ายังไม่ทันจะได้ตัวคนใหม่ คนเก่าก็จำจะต้องจากไปเสียแล้ว สำหรับเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ การอัพเกรดขุมกำลังในทุกๆ ซีซั่น ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับพวกเขามาก ซึ่งการที่ทำให้พวกเขาเป็นเต็งแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ ในทุกๆ ฤดูกาล ก็เป็นเพราะการไม่หยุดนิ่งนี้เอง โดยหนึ่งในตำแหน่งที่พวกเขาพร้อมทำการแก้ไขในตลาดซัมเมอร์หนนี้ ก็คือ แบ็คซ้ายของทีม ที่ต้องการดึง มาร์ค คูคูเรลย่า เข้ามาเสริมทัพ ส่วนคนที่อยู่ก่อนอย่าง โอเล็กซานเดอร์ ชินเชนโก้ ก็จำต้องโบกมือลา

โอเล็กซานเดอร์ ชินเชนโก้ กับการที่ไม่สามารถสอดแทรกตัวจริงได้

ชินเชนโก้ ถือเป็นนักเตะที่โดดเด่นขึ้นมาเป็นอย่างมาก ในข่วง 2 ฤดูกาลหลังที่ผ่านมา เพราะเจ้าตัวมักจะได้รับโอกาสขึ้นมาสอดแทรกกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อีกทั้งยังได้ติดทีมชาติยูเครน ไปลุยในศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2020 หรือยูโรที่ผ่านมา อีกทั้งสถานการณ์ทางการเมืองที่ไม่สู้ดี ระหว่างรัสเซียกับยูเครนบ้านเกิดของเขา ทำให้เขาต้องออกมาเคลื่อนไหว ก็จึงทำให้เขาเป็นที่รู้จักขึ้นไปอีก แม้ว่าหลายๆนัด ที่เขาได้รับโอกาสกับแมนซิตี้ เจ้าตัวจะทำได้ดี แต่อีกหลายนัด ก็สอบไม่ผ่านเหมือนกัน ซึ่งทางเป๊ป กวาดิโอล่า เลือกที่จะใช้เจา คานเซโล่ โยกมายืนเป็นแบ็คซ้ายเสียมากกว่า ทั้งที่ชินเชนโก้ เป็นแบ็คซ้ายธรรมชาติเพียงคนเดียวของทีมและไม่ได้มีอาการบาดเจ็บด้วย บ่งบอกได้ว่า เขาไม่ได้รับความไว้วางใจเท่าที่ควร ปัจจุบันเจ้าตัวมีอายุ 25 ปีเท่านั้น เขาเริ่มเล่นฟุตบอลในประเทศบ้านเกิดของตัวเอง กับทีมเยาวชนของชาร์คต้าร์ โดเน็ตส์ แต่เขาต้องมีช่วงที่ต้องหยุดอาชีพของเขาไปสักพัก ก่อนได้โอกาสกลับมากับสโมสรในลีกรัสเซีย กับยูฟ่า ก่อนในปี 2016 เจ้าตัวได้ไปร่วมทีมเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ด้วยค่าตัวแค่ 2 ล้านยูโร และก็มีช่วงไปยืมตัวกับพีเอสวีด้วย

หากได้ตัวคูคูเรลย่า แมนซิตี้ก็พร้อมปล่อยชินเชนโก้

ล่าสุดทางด้านฟาบริซิโอ โรมาโน่ สายข่าวชื่อดังและน่าเชื่อถือในตอนนี้ ได้รายงานว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เตรียมที่จะปล่อยตัวของโอเล็กซานเดอร์ ชินเชนโก้ ออกจากทีม เพราะพวกเขาตั้งเป้าหมายไปที่ มาร์ค คูคูเรลย่า ที่พวกเขากำลังจะมีการยื่นข้อเสนออย่างเป็นทางการในไม่ช้า โดยดีลของชินเชนโก้ ถูกตัดสินใจตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาแล้ว โดยชินเชนโก้ ตกเป็นเป้าหมายของเอฟเวอร์ตันด้วยเช่นเดียวกัน

 

Scroll to Top