ส่วนใหญ่ไปได้สวย ส่อง 5 อันดับนักเตะค่าตัวแพงสุดที่ลิเวอร์พูลดึงเข้าทีม

เรียกได้ว่านานๆที เราจะเห็นยอดทีมอย่างหงส์แดง ลิเวอร์พูล ทุ่มเงินเพื่อซื้อนักเตะมหาศาล และในตลาดซัมเมอร์หนนี้ พวกเขาก็ได้ทำการทำลายสถิติการคว้าตัวผู้เล่นเข้ามาสู่ทีมแล้ว ในดีลของดาร์วิน นูเญส ซึ่งคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า ในยุคสมัยนี้ ค่าตัวของผู้เล่นต่างมีค่ามหาศาลแบบมากจนเกินไป นับตั้งแต่ที่เกิดเนย์มาร์เอฟเฟกต์ ในตอนที่ย้ายซบปารีส แซงต์ แชร์กแมง และทีมอย่างลิเวอร์พูล แม้จะไม่ค่อยซื้อแพง แต่แมวมองพวกเขาก็ค่อนข้างเยี่ยม

5 อันดับนักเตะขาเข้าแพงสุดของลิเวอร์พูล

หากดูจาก 5 อันดับที่ลิเวอร์พูลดึงเข้ามานี้นั้น บ่งบอกได้เลยว่า พวกเขามีทีมสเกาต์ที่ค่อนข้างทำงานกันอย่างหนัก มีข่าวมาว่านอกจากทีมงานของคล็อปป์จะพิจารณาฝีเท้าของนักเตะแล้ว ก็ยังต้องดูอีกด้วยว่านักเตะมีนิสัยใจคอเป็นอย่างไร และจะสามารถเข้ากับทีมได้หรือไม่ มาดู 5 อันดับกัน

อันดับที่ 1 ดาร์วิน นูเญส

สดๆร้อนๆ เลยสำหรับตัวนี้ เจ้าตัวย้ายมาจากเบนฟิก้า ด้วยค่าตัวมากถึง 85.6 ล้านปอนด์ แต่ตอนนี้เรายังไม่สามารถตัดสินได้ว่า เจ้าตัวจะคุ้มค่าหรือไม่ แต่จากอายุการใช้งาน ยังมีเวลาให้เขาได้ตอบแทนลิเวอร์พูลอีกมาก เราต้องมาคอยติดตามกัน

อันดับที่ 2 เวอร์จิล ฟาน ไดจ์

สำหรับรายนี้ไม่ต้องพูดถึง เขาตอบแทนทุกบาททุกสตางค์ที่ลิเวอร์พูลได้จ่ายให้กับเซาท์แธมป์ตันไป 76.2 ล้านปอนด์แล้ว เพราะเจ้าตัวเข้ามายกระดับในแผงหลัง จนส่งลิเวอร์พูลเป็นแชมป์ในหลายถ้วย

อันดับที่ 3 อลิซอน เบคเกอร์

อีกหนึ่งคนที่เปลี่ยนลิเวอร์พูลจากหน้ามือเป็นหลังมือ จากทีมที่บุกดีแล้ว เกมรับดีแล้ว แต่ยังขาดผู้รักษาประตูฝีมือดี แต่คุ้มมากกับค่าตัว 56.3 ล้านปอนด์ที่จ่ายให้โรม่า

อันดับที่ 4 นาบี เกต้า

น่าจะเป็นไม่กี่คนที่ในรายชื่อนี้ แล้วยังไม่คุ้มค่าเท่าที่ควร ทั้งในเรื่องของอาการบาดเจ็บที่เจ็บบ่อย รวมกับการยังไม่สามารถงัดฟอร์มเก่งได้สมกับ 54 ล้านปอนด์ ที่จ่ายให้ไลป์ซิกไป

อันดับที่ 5 หลุยซ์ ดิอาซ

ปีกชาวโคลอมเบีย ที่เพิ่งมาอยู่กับทีมได้ไม่นาน แต่ก็น่าจะออกไปในทางคุ้มค่าเป็นแน่ เพราะเจ้าตัวปรับตัวกับทีมได้แล้ว พร้อมยึดตำแหน่งตัวจริง สมกับที่ลิเวอร์จ่ายให้ปอร์โต้ไป 50 ล้านปอนด์ โดยล่าสุดเขาก็สามารถคว้าแชมป์กับลิเวอร์ได้แล้ว 2 รายการด้วยกัน ทั้งลีกคัพและเอฟเอคัพ

Scroll to Top