คุ้มบ้างไหมนี่ เปิด 5 อันดับผู้เล่นแพงสุด ที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ดึงมาร่วมทีม

 

ถือได้ว่าเป็นยุคที่เต็มไปด้วยปัญหามากมายเลยทีเดียว สำหรับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่แฟนบอลของผีแดง ในยุคนี้ ก็คงจะต้องอดทนกัน เพื่อที่จะรอให้ทีมกลับไปสู่จุดเดิมที่เคยประสบความสำเร็จให้ได้ เพราะนับตั้งแต่ที่เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน วางมือลง พวกเขาก็ไม่เคยได้ขึ้นไปสัมผัส หรือแม้แต่เฉียดกับแชมป์พรีเมียร์ลีกเลย แม้ว่าจะมีการทุ่มงบมหาศาลในการคว้าผู้เล่นระดับท็อปๆ มาร่วมทีมอยู่หลายคนก็ตาม

5 อันดับนักเตะค่าตัวแพงที่แมนยูซื้อมาร่วมทีม

ใน 5 อันดับนี้ แทบจะตอบได้เป็นเสียงเดียวกัน ว่าแทบจะไม่มีใครที่คุ้มค่ากับเม็ดเงินจำนวนมหาศาลที่เสียไปเลย ซึ่งแทบจะในทุกตลาดซื้อขาย เรามักจะเห็นว่าทีมงานซื้อขายผู้เล่นของแมนยู ไม่ได้มีการปรึกษาหารือกับผู้จัดการทีมเลย ทำให้นักเตะหลายคนที่ซื้อเข้ามา ไม่ได้ตรงตามกับความต้องการของโค้ช ถึงขั้นผู้จัดการทีมหลายคนที่ผ่านมา ก็ได้ออกมาเอ่ยปากบ่นกัน มาดูกันว่า 5 คนนี้ มีใครบ้าง

อันดับที่ 1 ปอล ป็อกบา

ดีลนี้คงจะถือได้ว่าเป็นหนึ่งในดีลที่ล้มเหลวที่สุดของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พอสมควร เพราะพวกเขาเสียป็อกบาไปตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นเยาวชนแบบฟรีๆ ก่อนจะไปซื้อกลับมาด้วยค่าตัว 94.5 ล้านปอนด์ ซึ่ง ณ เวลานั้น ถือเป็นสถิติโลกเลยทีเดียว แต่ตอนนี้พวกเขาก็เสียป็อกบาจากทีมอีกแล้ว ในแบบที่ไม่ได้เงินคืนสักแดงเดียว

อันดับที่ 2 แฮร์รี่ แมกไกว์

หนึ่งในผู้เล่นที่เรียกได้ว่าเป็นที่จับตามองของชาวโซเชียลมีเดียอยู่ตลอดเวลา ไม่ใช่เพราะว่าเขาสร้างสถิติหรือเล่นดีแต่อย่างใด แต่เขากลับมีการสร้างคอนเทนต์ด้วยการพลาดแบบง่ายๆ แบบชนิดที่ว่าไม่ควรจะพลาดได้ ทั้งที่เป็นกองหลังค่าตัวแพงสถิติโลก ที่แมนยูยอมจ่ายให้เลสเตอร์ถึง 80 ล้านปอนด์ด้วยกัน

อันดับที่ 3 เจดอน ซานโช่

แม้ว่าฤดูกาลที่ผ่านมา จะถือเป็นฤดูกาลที่น่าผิดหวังของซานโช่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่เชื่อว่าแฟนบอลคงหวังลึกๆว่า เจ้าตัวจะกลับมาแน่ ในยุคของเทนฮาก ให้คุ้มกับค่าตัว 76.5 ล้านปอนด์ ที่มอบให้กับทางดอร์ทมุนด์

อันดับที่ 4 โรเมลู ลูกากู

รายนี้ถือได้ว่าไม่คุ้มแล้วแน่นอน เพราะเจ้าตัวได้ย้ายออกไปเล่นกับทีมอื่นแล้ว โดยในตอนนั้น แมนยูจ่ายมากถึง 76.2 ล้านปอนด์ให้เอฟเวอร์ตัน แต่เจ้าตัวโชว์ฟอร์มไม่ออกจนต้องย้ายทีม

อันดับที่ 5 อังเคล ดิมาเรีย

เป็นอีกหนึ่งนักเตะที่ต้องถามเลยว่า เซ็นมาทำไม สำหรับดิมาเรีย เขาเป็นนักเตะที่ดี แต่กับที่แมนยู เขาไม่ได้สร้างอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน เขาจึงอยู่กับทีมแค่แปปเดียว ก็ย้ายออกไป

 

Scroll to Top