ทางการแล้ว อันเดร โอนาน่า เซ็นซบงูใหญ่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ถือเป็นอีกทีมในศึกกัลโช่ เซเรีย อา ที่มีข่าวในการเสริมทัพไม่หยุดไม่หย่อนกันเลยทีเดียว สำหรับงูใหญ่ อินเตอร์ มิลาน ทีมที่เคยยิ่งใหญ่ในอดีต แต่ตอนนี้พวกเขาก็กลับขึ้นมาได้แล้ว แม้จะยังไม่ได้อยู่ในจุดเดิม แต่นับตั้งแต่พวกเขาคว้าแชมป์สคูเด็ตโต้ เมื่อฤดูกาล 2020/2021 มาได้ พวกเขาก็ยังคงรักษามาตรฐานได้ดี แต่สิ่งที่จะต้องไม่หยุดพัฒนา ก็คือการดึงผู้เล่นที่ดีเข้ามายกระดับทีมอยู่เสมอ และในดีลนี้ก็เช่นกัน อันเดร โอนาน่า ผู้รักษาประตูชั้นยอด

อันเดร โอนาน่า ความผิดที่น่าเห็นใจ

เราหลายคนก็คงจะเคยเห็นนายด่านคนนี้มาอย่างยาวนานแล้ว เขาอยู่ในทีมของอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ที่สามารถทะลุขึ้นไปถึงรอบรองชนะเลิศได้เลยในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และนั่นก็ทำให้เขาเป็นผู้รักษาประตูที่ถูกจับตามองไปทั่วยุโรป แต่อยู่ดีๆ เขาก็หายไปจากวงการฟุตบอล เป็นเวลากว่า 1 ปี เป็นเพราะว่าเจ้าตัวถูกแบน เนื่องจากมีการตรวจพบสารกระตุ้น แต่เขาแจ้งว่ายานั้นเป็นยาของภรรยาที่เจ้าตัวเข้าประทานเข้าไป

แต่ถึงอย่างไรทางยูฟ่า ก็แบนเจ้าตัวอยู่ดี ทำให้ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา เขาไม่มีสังกัดลงเล่น หลังจากที่มีการยกเลิกสัญญาระหว่างอาแจ็กซ์ กับตัวเขา แต่ระหว่างนี้เจ้าตัวก็รักษาความฟิตเอาไว้อยู่เสมอๆ อันเดร โอนาน่า เกิดเมื่อวันที่ 2 เมษายน ปี 1996 ทำให้ปัจจุบันเขามีอายุแค่ 26 ปีเท่านั้น ยังเหลือเวลาในการเล่นอาชีพอีกมาก โดยเฉพาะกับตำแหน่งผู้รักษาประตู หากรักษาสภาพร่างกายได้เป็นอย่างดี ก็คงลงเล่นได้อีกยาวๆ

เจ้าตัวมีส่วนสูง 1 เมตร กับอีก 90 เซนติเมตร ถือเป็นรูปร่างที่ดีมาก สำหรับตำแหน่งนี้ เขาเกิดที่แคมเมอรูน และเล่นให้ทีมชาติชุดใหญ่แคมเมอรูนมาแล้ว ที่น่าสนใจคือเจ้าตัวเคยเป็นนักเตะในศูนย์ฝึกเยาวชนของบาร์เซโลน่าด้วย แต่อาแจ็กซ์ดึงตัวไปร่วมทีมเมื่อปี 2015

ซ็นสัญญาจนได้ หลังจากที่มีข่าวมานาน

ก่อนหน้านี้หากใครที่ได้ติดตามข่าวกัน ก็จะเห็นข่าวกันแล้วล่ะว่า อันเดร โอนาน่า จะเซ็นสัญญาแบบฟรีๆกับทางงูใหญ่ อินเตอร์ มิลาน ล่าสุดทางด้านฟาบริซิโอ โรมาโน่ ก็ออกมารายงานข่าวเกี่ยวกับเจ้าตัวอีกครั้งว่า อันเดร โอนาน่า ได้ทำการเซ็นสัญญาเป็นนักเตะคนใหม่ของอินเตอร์แล้ว เมื่อไม่กี่วันก่อนที่ผ่านมา โดยต้องมาดูกันว่าเจ้าตัวจะยึดมือ 1 มาจากฮันดาโนวิช แบบทันทีเลยหรือไม่

 

Scroll to Top