ของดีต้องเก็บไว้ แมนซิตี้เตรียมหารือสัญญาใหม่ โรดรี้ ภายในปีนี้

หากถามว่าทีมใดเป็นทีมแห่งจอมทุ่มซื้อ หลายคนก็คงจะตอบว่า เรอัล มาดริด, เปแอสเช หรือหนึ่งในชื่อนั้น ก็ต้องมีเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อย่างแน่นอน ที่ต้องถามก็คือว่า ทำไมนักเตะที่พวกเขาทุ่มซื้อส่วนใหญ่ถึงโชว์ฟอร์มกันได้อย่างยอดเยี่ยมซะเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นนักเตะตัวจริงและตัวสำรอง จนในตอนนี้เราแทบจะหาจุดติของแมนซิตี้ไม่ได้แล้ว อย่างในตำแหน่งกลางรับตอนนี้ ที่เขามี โรดรี้ เฮอร์นานเดซ คอยปัดกวาดซะแข็งแกร่งเหลือเกิน

โรดรี้ เฮอร์นันเดซ กับการเข้าไปอยู่ในใจของแฟนเรือใบ

ก่อนหน้าที่ โรดรี้ เฮอร์นันเดซ จะมาอยู่กับทางเรือใบสีฟ้านั้น แทบจะไม่มีใครที่รู้จักเจ้าตัวเลยแม้แต่น้อย เจ้าตัวมีชื่อเต็มๆว่า โรดริโก้ เฮอร์นันเดซ คาสคานเต้ เกิดเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน ปี 1996 ที่เมืองมาดริด ประเทศสเปน ปัจจุบันเจ้าตัวมีอายุเพียงแค่ 25 ปีเท่านั้น สามารถเป็นตัวหลักของแมนซิตี้ได้อีกยาวๆ และเขายังมีรูปร่างที่ดีอีกด้วย เป็นนักเตะในตำแหน่งกลางรับที่สูงถึง 1 เมตร กับอีก 91 เซนติเมตร

เจ้าตัวอยู่กับทีมเยาวชนของราโย มาฮาดาโฮ ก่อนจะย้ายไปอยู่กับทีมเยาวชนของตราหมี แอตเลติโก้ มาดริด แต่ไม่ทันได้ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ ก็ต้องย้ายไปอยู่กับเรือดำน้ำสีเหลือง บียาร์เรอัล และได้ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ที่นี่ในที่สุด เขาเล่นให้บียาร์เรอัลแค่เพียง 2 ฤดูกาล ทีมตราหมีก็ตัดสินใจมาซื้อเขากลับไปร่วมทีมในปี 2018 ด้วยค่าตัวถึง 20 ล้านยูโร

แต่เขาก็ได้อยู่กับตราหมีเพียงแค่ฤดูกาลเดียวเท่านั้น แมวมองของทางซิตี้เห็นเข้า ก็ทุ่มเงินมากถึง 62.7 ล้านยูโร ไปดึงตัวเขามา ในช่วงแรกเขายังต้องใช้เวลาปรับตัวเล็กน้อย และก็ต้องมีการสลับกันลงเล่นกับแฟนันดินโญ่อยู่บ้าง แต่ในตอนนี้เขาสัปทานตำแหน่งกองกลางตัวรับมาจากแฟนันดินโญ่แบบถาวรแล้ว

โรดรี้ยังคงเป็นคนสำคัญ แม้จะดึงใครเข้ามาเพิ่ม

ในซัมเมอร์นี้ แมนซิตี้ ยังคงมีข่าวในการเสริมทัพอยู่เรื่อยๆ หนึ่งในตำแหน่งที่จะดึงเข้ามา ก็คือกองกลางตัวรับ โดยล็อคเป้าไปที่คาลวิน ฟิลลิปส์ของลีดส์ ยูไนเต็ด แต่การเข้ามาของคาลวิน จะไม่ได้ส่งผลกระทบต่อโรดรี้มาก เพราะล่าสุดทางด้านฟาบริซิโอ โรมาโน่ สายข่าวชื่อดังและน่าเชื่อถือได้รายงานว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ วางแผนเกี่ยวกับการพูดคุยสัญญาใหม่กับทางโรดรี้แล้ว โดยจะให้เรียบร้อยภายในปีนี้ โดยปัจจุบันโรดรี้เหลือสัญญากับทีม 2 ปี

Scroll to Top