ไม่ใช้พี่ขอยืม โอลิมปิก มาร์กเซย สนยืมตัวไบรอัน กิล มาร่วมทัพ แต่ยังไม่มีอะไรคืบหน้า

อัพเดทข่าวคราวเกี่ยวกับตลาดฝั่งขาออกกันบ้าง หลังจากที่ช่วงที่ผ่านมานี้ แฟนบอลตราไก่ ท็อตแนม ฮอท สเปอร์ส ได้กระชุ่มกระชวยหัวใจกันอย่างล้นหลามกันมาแล้ว หลังจากที่ทีมสอยผู้เล่นใหม่รัวๆ ตอนนี้ก็ปาไป 3 รายแล้ว เรียกได้ว่าเดินเกมเร็วสุดๆ ส่วนในฝั่งขาออกนั้น ไม่แน่นอนทั้งในรายของแฮร์รี่ วิงส์ เพราะการมาของบิสซูม่า และแบ็คขวาอีก 2 คน ก็ไม่แน่นอน เนื่องจากสเปอร์สสนคว้าสเปนซ์ ส่วนอีกรายก็มีแนวโน้มจะถูกปล่อยยืมไปอีกปี ก็คือ ไบรอัน กิล

ไบรอัน กิล กับโอกาสอันน้อยนิดที่สเปอร์ส

ต้องยอมรับการเลยว่า ก่อนที่เจ้าหนู ไบรอัน กิล นี้ จะย้ายมาอยู่กับทางท็อตแนม ฮอท สเปอร์ส เจ้าตัวแทบจะไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก แต่เขามาเป็นที่รู้จักก็เพราะได้ย้ายมาเล่นในพรีเมียร์ลีกนี้เอง ด้วยค่าตัวที่สเปอร์ส จ่ายให้เซบีย่าถึง 25 ล้านยูโร กับเด็กวัย 20 ปี ก็คงต้องจะมีของดีอะไรเป็นแน่แท้ โดยไบรอัน กิล เกิดที่เมืองบาร์เบต หรือ คาดิซ ในประเทศสเปน เขาเป็นชาวสแปนิชโดยแท้เจ้าตัวเกิดเมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ปี 2001 ปัจจุบันมีอายุแค่ 21 ปี เท่านั้นเอง ยังเหลือเวลาให้เขาพัฒนาฝีเท้าอีกมาก ซึ่งตำแหน่งถนัดของเขาก็คือปีกซ้าย เนื่องจากถนัดเท้าซ้าย และเจ้าตัวก็มีลีลาพริ้วไหวอยู่พอสมควร เขาเริ่มเล่นฟุตบอลเยาวชนกับทางบาร์เบต ก่อนจะมาอยู่กับทีมเยาวชนของเซบีย่า และได้ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ที่นี่ในปี 2019 แต่ระหว่างนั้น เขาก็ยังต้องออกไปเล่นแบบยืมตัวเสียก่อน กับทั้งเลากาเนส และเออิบาร์ ก่อนที่จะเป็นทางสเปอร์สมาซื้อตัวไป แต่อยู่กับสเปอร์สได้ไม่ถึงฤดูกาล เจ้าตัวก็ไม่ได้เป็นตัวหลักของทีม จึงต้องย้ายออก เพื่อไปหาโอกาสในการลงเล่น ซึ่งก็จะเป็นผลดีต่อทั้ง 2 ฝ่าย โดยเขาย้ายกลับไปที่สเปน แต่เป็นกับบาเลนเซีย ก่อนจะได้โอกาสลงเล่นไป 17 นัดด้วยกัน

สถานการณ์ของเขาที่สเปอร์สกับโอกาสในการย้ายออก

หากจะถามว่าตำแหน่งตัวจริงของตัวรุกหลังกองหน้าในแผนของอันโตนิโอ คอนเต้ คือใคร คนที่จองอยู่แน่นอนแล้วก็คือ ซอน เฮือง มิน เจ้าของตำแหน่งดาวซัลโว ฤดูกาลล่าสุด ส่วนอีกฝั่งคนที่ยึดตัวจริงมาได้ ก็คือ คูลูเชฟสกี้ ส่วนถัดมา ก็เป็นลูคัส มูร่า และนอกจากนี้สเปอร์สยังมีข่าวสนคว้าปีกตัวใหม่อีกด้วย ส่วนทางโรมาโน่ ก็รายงานว่า มาร์กเซยให้ความสนใจ ที่จะยืมตัวไบรอัน กิล เช่นเดียวกัน

 

Scroll to Top