อาร์มานโด้ โบรยา สุดเนื้อหอม ล่าสุดเวสต์แฮม ร่วมแจมสนใจคว้าร่วมทีม

ขาเข้ายังไม่มีเข้ามาสักดีล มีแต่ข่าวที่ยังไม่แน่นอน ส่วนข่าวขาออกก็มีอยู่เรื่อยๆ ก็คงจะไม่ใช่ทีมไหนไกล ก็คงเป็นเชลซี ไม่ก็แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนี้เอง ที่ทั้งสองทีมนี้ต่างเป็นทีมที่ต้องการเสริมทัพหลายตำแหน่งทั้งคู่ แต่กลับยังไม่มีการเคลื่อนไหวหรือเปิดตัวอย่างเป็นทางการเลย ผิดกับทางฝั่งสโมสรใหญ่สโมสรอื่นในลีก ที่พากันเปิดตัวกันอย่างตู้มต้ามกันแล้ว ส่วนฝั่งเชลซี ล่าสุดก็มีข่าวว่าทีมใหญ่ๆหลายทีม ต่างให้ความสนใจในตัวของ อาร์มานโด้ โบรยา ศูนย์หน้าดาวรุ่งของทีม

สถานการณ์ของโบรยา กับทีมเชลซี

เชื่อว่าหลายฝ่ายก็คงจะคิดไปในทางเดียวกันว่า การเป็นผู้เล่นดาวรุ่งของเชลซี ส่วนใหญ่ก็จะมีจุดจบที่มีลักษณะเดียวกัน ก็คืออยู่กับทีมเยาวชน จนถึงช่วงอายุหนึ่ง ก็จะถูกปล่อยออกไปยืมตัว เมื่อเล่นทีมกับทีมต่างลีกแล้ว ก็ต้องมาพิสูจน์ตัวเองอีกครั้งกับทีมในพรีเมียร์ลีก ซึ่งหากสอบผ่าน ก็ยังไม่มีอะไรการันตีได้ว่า พวกเขาจะได้รับโอกาสกับสโมสรแม่อย่างเชลซี และสุดท้ายอาจจบลงด้วยการถูกขายจากทีมไป โดยเฉพาะในตำแหน่งกองหน้า ไม่ค่อยมีนักเตะดาวรุ่งคนไหนที่สามารถสอดแทรกได้เลย ไม่ว่าจะเป็นโดมินิค โซลันกี้ ที่สุดท้ายขายขาดให้ลิเวอร์พูล, แพทริก แบมฟอร์ด ที่โชว์ฟอร์มดีมากๆ แต่ก็ต้องถูกขายขาดให้กับทางลีดส์ ยูไนเต็ด ส่วนคนที่ใกล้เคียงมากที่สุด ก็คงเป็น แทมมี่ อับราฮัม ที่มีโอกาสได้ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่แบบเต็มตัว แต่สุดท้ายก็ต้องย้ายออกจากทีม เนื่องจากความคาดหวังในตำแหน่งนี้ค่อนข้างสูง ส่วนหนึ่งที่แทมมี่ได้รับโอกาสก็ต้องยอมรับว่าเป็นเพราะเชลซีถูกแบนจากตลาดซื้อขายนักเตะ ทำให้นักเตะเยาวชนถูกเลือกมาแก้ปัญหา โดยทางโบรย่าก็อยู่ในวัฎจักรนี้เช่นเดียวกับทุกคนเหมือนกัน ปล่อยยืมกับลีกนอกประเทศ และฤดูกาลล่าสุดก็ปล่อยยืมตัวกับทีมในพรีเมียร์ลีกด้วยกัน

บรรดายอดทีมต่างสนใจเพียบ

ล่าสุดทางด้านนิซ่าร์ คินเซลล่า นักข่าวสายเชลซีของเว็บไซต์โกลดอทคอม ได้รายงานว่า ขุนค้อน เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ยังคงสนใจในตัวของโบรยา แต่ก็มีสโมสรอื่นสนใจเช่นเดียวกัน แต่ตอนนี้ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง โดยสโมสรที่ให้ความสนใจในตัวนักเตะคนนี้ มีทั้งนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด, เอซี มิลาน, อินเตอร์ มิลาน และเวสต์แฮมเอง แต่ก็อย่ามองข้ามการได้โอกาสอยู่ต่อที่เชลซีเช่นเดียวกัน หากพวกเขาเสียลูกากู และไม่ได้ใครเข้ามาแทน

Scroll to Top