สื่อดังรายงาน นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด จ่อปิดดีล นิค โป๊ป เฝ้าปากประตู

ใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับทีมที่หลายคนจับตามองเป็นอย่างมาก ในตลาดซื้อขายซัมเมอร์หนนี้ นั่นก็คือ สาลิกาดง นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ที่ต่างฝ่ายต่างจับตาว่า พวกเขาจะทุ่มมากแค่ไหนในตลาดนี้ และจะมีบิ๊กดีลเซอร์ไพร์สเข้ามาให้แฟนบอลเหล่าทูนอาร์มี่ ได้กระชุ่มกระชวยหัวใจหรือไม่ โดยมีข่าวกับหลายคน ไม่ว่าจะเป็นสเวน บอทมัน หรือจะเป็นดีน เฮนเดอร์สัน ของแมนยู แต่ดูเหมือนว่า ในตำแหน่งผู้รักษาประตูนี้ นิค โป๊ป จะมาวิน

นิค โป๊ป มือกาวฝีมือดี ดีกรีทีมชาติอังกฤษ

ถ้าจะพูดถึงทีมในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ในยุคสมัยก่อน ทีมที่เต็มไปด้วยนักเตะสัญชาติอังกฤษ และมีนักเตะที่ติดทีมชาติเป็นจำนวนมาก จะค่อนข้างดูเท่ ไม่ว่าจะเป็นในยุคของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล, เชลซี หรือปัจจุบันก็จะเป็นนักเตะของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ติดทีมชาติมากที่สุด และนอกจากนักเตะที่ติดทีมชาติจะไปกองกันแค่กับทีมใหญ่ๆ เดี๋ยวนี้ก็มีการกระจายไปสู่ทีมอื่นๆด้วย และหนึ่งในนักเตะที่มักจะติดทีมชาติในช่วงหลังๆ เป็นประจำในตำแหน่งผู้รักษาประตู ก็คือ นิค โป๊ป หากใครได้ติดตามผลงานของเขาตลอด 2-3 ฤดูกาลที่ผ่านมา จะเห็นว่าสถิติส่วนตัวของเขาค่อนข้างดีมาก แม้ว่าจะอยู่กับทีมที่ไม่ใช่ทีมใหญ่ก็ตาม ซึ่งก็มีโอกาสให้เขาโดนล่อเป้าเยอะกว่าการเป็นผู้รักษาประตูทีมใหญ่ๆ โดยปัจจุบันเขามีอายุ 30 ปี ซึ่งหากเป็นตำแหน่งอื่น ก็อาจจะดูเลยจุดพีคไปแล้ว แต่สำหรับตำแหน่งผู้รักษาประตู ยังมีเวลาให้พวกเขาได้โชว์ฟอร์มอีกมากมาย อย่างในรายของจานลุยจิ บุฟฟ่อน หรือเอ็ดวิน ฟาน เดอซาร์ ก็มาพีคเอาในช่วงท้ายอาชีพ ส่วนโป๊ปเขามาอยู่กับเบิร์นลีย์ ตั้งแต่ปี 2016 หลังจากที่ย้ายมาจากชาร์ลตัน แอตเลติก รวมแล้ว เขาลงเล่นให้กับเบิร์นลีย์ไป 155 นัด เสีย 186 ประตู เก็บคลีนชีตได้ 53 นัดด้วยกัน

มีรายงานว่านิวคาสเซิลจ่อปิดดีลร่วมทีม

ล่าสุดสื่อชื่อดังถึง 2 สื่อ ต่างพร้อมใจกันรายงานพร้อมกัน ทั้งเดอะ เทเลกราฟ และสกาย สปอร์ต ซึ่งเป็นสื่อใหญ่ และน่าเชื่อถือทั้งคู่ พวกเขารายงานว่า นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด จ่อที่จะปิดดีลคว้าตัว นิค โป๊ป ผู้รักษาประตูของเบิร์นลีย์ มาร่วมทีม ในราคา 10 ล้านปอนด์ ซึ่งก็ถือได้ว่าไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับผู้รักษาประตูที่เหลือสัญญาเพียงแค่ 1 ปี และอยู่ในทีมตกชั้น แต่ก็ต้องอย่าลืมว่า นิค โป๊ป เป็นนักเตะสัญชาติอังกฤษ และติดทีมชาติด้วย

 

Scroll to Top