โหมโรงปลายปีนี้ เปิด 8 สถิติ ที่สุดแห่งการแข่งขันฟุตบอลโลก

เชื่อว่าอีกหนึ่งการแข่งขันของโลกฟุตบอล ที่แฟนบอลทั่วโลกต่างตั้งตากันรอคอย ก็คงจะเป็นมหกรรมการแข่งขันฟุตบอลโลก ที่ปลายปีนี้จะจัดขึ้นที่ประเทศกาต้าร์ ซึ่งปกติฟุตบอลโลกในทุกๆปี จะจัดการแข่งขันขึ้นในระหว่างการปิดฤดูกาลการแข่งขันของฟุตบอลลีกยุโรป แต่ในปีนี้แตกต่างออกไป เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนของประเทศเจ้าภาพ ทำให้มีการเลื่อนเวลาการแข่งขันออกไป จึงจะแข่งช่วงระหว่างพักเบรคฤดูกาลของลีกสโมสร

8 สถิติสุดโหดในการแข่งขันฟุตบอลโลก

ในฟุตบอลโลกแต่ละปี แน่นอนว่าไฮไลท์ของการแข่งขันก็คงจะจับตาไปที่ผู้เล่นที่จะลงทำการแข่งขัน ซึ่งแต่ละปี นักเตะที่เป็นซูเปอร์สตาร์ที่จะถูกจับจ้องก็แตกต่างกันไป ขึ้นกับว่าในปีนั้นๆ นักเตะคนไหน ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นกับสโมสร หรือบางครั้ง นักเตะคนนั้นแทบจะไม่ได้เป็นที่รู้จักในนามสโมสรเลย แต่พอมาแข่งขันฟุตบอลโลก เขากลับสร้างชื่อ และได้ย้ายสโมสรก็มี มาดู 8 สถิตินี้กัน

แชมป์มากที่สุด – เปเล่ 3 สมัย

คงจะไม่ต้องบรรยายอะไรให้มาก ชายผู้ที่ถูกยกย่องว่ายิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของโลกฟุตบอล ผู้ที่สร้างให้บราซิลกลายเป็นมหาอำนาจลูกหนัง เจ้าของฉายา “ไข่มุกดำ” นั่นเอง

ยิงประตูมากที่สุด – มิโลสลาฟ โคลเซ่ 16 ประตู

ฉายา “เจ้าเวหา” ไม่ได้ได้มาโดยง่าย สถิติดาวซัลโวนี้ เป็นเครื่องการันตีแล้วว่า เขาเป็นยอดศูนย์หน้าอย่างแท้จริง และเขาอาจจะเป็นหนึ่งในกองหน้าที่ดีที่สุดตลอดกาลของทัพอินทรีย์เหล็กก็เป็นได้

แอสซิสต์มากที่สุด – ดิเอโก้ มาราโดน่า 8 แอสซิสต์

ชายผู้ล่วงลับไปตลอดกาล แต่ผลงานที่เขาสร้างเอาไว้ ยังคงอยู่และยังคงตราตรึงแฟนบอลอยู่เสมอๆ เขาเป็นที่พูดถึง ในกรณีของ “หัตถ์พระเจ้า”

ลงเล่นมากที่สุด – โลธ่า มัทเธอุส 25 เกม

เจ้าของผู้เล่นตำแหน่งต้นแบบ ลิเบโร่ ที่ปัจจุบันนั้นหาชมได้ยาก เขาเป็นนักเตะในตำแหน่งกองกลางตัวรับ แต่กลับมาทักษะที่สามารถยิงประตูได้แบบเฉียบคม

ลงเล่นนัดชิงชนะเลิศมากที่สุด – คาฟู 3 เกม

ในยุครุ่งโรจน์ของบราซิล ก็คงจะขาดดาวเตะรายนี้ไปไม่ได้

ใบเหลืองมากที่สุด – มัสเคราโน่ 7 ใบ

จากกองกลาง เขาเริ่มถอยบทบาทตัวเองลงไปเล่นเป็นกองหลัง และยังมีการเข้าบอลที่ถึงผู้ถึงคนเลยทีเดียว

ใบแดงมากที่สุด – ซีดาน, ริโกแบ ซง 2 ใบ

อีกหนึ่งไฮไลท์ของโลกฟุตบอล ก็คงเป็นเหตุการณ์ที่ ซีเนอดีน ซีดาน เฮดบัดใส่มาเตรัซซี่

เลี้ยงผ่านเยอะสุด – ลีโอเนล เมสซี่ 110 ครั้ง

นักเตะผู้เป็นปรากฎการณ์แห่งวงการฟุตบอล เพราะต่างเชื่อว่าเขาคือนักเตะที่มาจากต่างดาว

Scroll to Top