สมใจอยาก เปิดรายละเอียดดีล โรเมลู ลูกากู ย้ายซบงูใหญ่แบบยืมตัว

ใกล้จะสิ้นสุดอีกหนึ่งมหากาพย์ในการย้ายทีมในตลาดซัมเมอร์หนนี้แล้ว สำหรับในดีลของโรเมลู ลูกากู กองหน้าของเชลซี ที่เจ้าตัวมีความต้องการอย่างมากที่จะย้ายกลับไปเล่นกับอินเตอร์ มิลาน ทีมที่เขาพาคว้าแชมป์สคูเด็ตโต้มาได้ ซึ่งก็มีอุปสรรคใหญ่ นั่นก็คือค่าตัวที่มหาศาลของเขาในตอนที่ย้ายมากจากอินเตอร์ มาอยู่กับเชลซี ทำให้อินเตอร์ ไม่สามารถซื้อกลับคืนได้ จนต้องอยู่ในรูปแบบของการยืมตัว เพื่อกลับไปเล่นกับที่เดิม

ฟาบริซิโอ โรมาโน่ คอนเฟิร์มไม่น่าพลาด

ในปัจจุบันในยุคที่ทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารได้โดยง่ายและรวดเร็ว ไม่ต้องรออ่านข่าวฟุตบอลตามหน้าหนังสือพิมพ์ที่จะออกรายวัน หรือเป็นนิตยสารที่ออกรายสัปดาห์ แต่สามารถอ่านข่าวที่ออกมาได้ในเพียงแค่ช่วงนาที หรือวินาทีด้วยซ้ำ และอีกหนึ่งข้อดีก็คือว่า เป็นการเสพข่าวจากแหล่งข่าวโดยตรงได้ด้วย ซึ่งก็มีสายข่าวที่น่าเชื่อถืออยู่หลายคนด้วยกัน แต่หนึ่งในคนที่น่าเชื่อถือแบบสุดๆ เพราะเจ้าตัวมีสายข่าววงในอยู่กับหลายสโมสร นั่นก็คือ ฟาบริซิโอ โรมาโน่ ซึ่งข่าวการย้ายทีมข่าวไหนที่โรมาโน่ ได้ขึ้นข้อความว่า Here we go แปลว่าข่าวนั้นถูกคอนเฟิร์มเรียบร้อยแล้ว และสถิติของเขาก็ไม่พลาดเช่นเดียวกัน โดยล่าสุดเขาก็คอนเฟิร์มแล้วว่า ลูกากูจะย้ายกลับไปเล่นกับอินเตอร์แน่นอนแล้ว

รายละเอียดของสัญญาการยืมตัว

ทางโรมาโน่ระบุว่า อินเตอร์ได้บรรลุข้อตกลงกับทางเชลซีเรียบร้อยแล้ว ในการเซ็นสัญญาลูกากูแบบยืมตัวเสียก่อน โดยทางอินเตอร์ มิลาน จะต้องจ่ายค่ายืมให้กับทางเชลซีที่ 8 ล้านยูโร และมีแอดออนส์เพิ่มด้วย แต่แอดออนส์นี้จะไม่เกี่ยวกับการลงสนาม แต่เป็นเป้าหมายของอินเตอร์ มิลาน ซึ่งไม่ได้ระบุเอาไว้ ต้องรอดูว่า ต้องเป็นแชมป์กัลโช่ เซเรีย อา หรือการคว้าสิทธิ์ไปเล่นในแชมป์เปี้ยนส์ ลีก

ทางด้านลูกากู ยอมลดค่าเหนื่อยของตัวเอง ราว 8-8.5 ล้านยูโร เพื่อให้สามารถที่จะทำให้เกิดดีลนี้ขึ้นได้ เพราะทางเชลซีต้องการให้ทางอินเตอร์รับผิดชอบค่าเหนื่อยของลูกากู แต่หากลูกากูไม่ยอมลด อินเตอร์ก็คงไม่สามารถแบกภาระค่าเหนื่อยได้มากขนาดนั้น เชลซีจะประหยัดค่าเหนื่อยของลูกากู และจะได้ค่ายืมตัว เพื่อนำไปใช้ในการลงทุนกับดีลของฌูลส์ กุนเด้ และราฮีม สเตอร์ริ่ง ที่ยังคงเป็นเป้าหมายของพวกเขา โดยในดีลนี้ทางท็อด โบห์ลี และโทมัส ทูเคิ่ล ต่างเห็นชอบด้วยกันทั้งคู่

Scroll to Top