สนเด็กเก่าอีกแล้ว เชลซีสนคว้าตัว นาธาน อาเก้ เข้ามาเต็มตำแหน่งกองหลัง

ถ้าจะถามหาสักทีมที่ชอบเซ็นสัญญากับนักเตะเก่าตัวเอง ก็คงต้องยกให้เชลซีเป็นหนึ่งในทีมนั้น เพราะที่ผ่านมา เรามักจะเห็นว่าเชลซีมักเป็นทีมที่ชอบขายถูก แต่ซื้อกลับมาแพง ไม่ว่าจะเป็นในรายของเนมานย่า มาติช ที่ปล่อยออกไป แล้วโชเซ่ มูรินโญ่ ดึงกลับมาร่วมทัพ แต่รายแรกยังคุ้ม แต่กับอีกรายอย่างโรเมลู ลูกากู ที่ขายไปถูกซื้อกลับมาแพงแล้ว ยังต้องมาปล่อยให้ยืมตัวแบบขาดทุนยับอีกด้วย ส่วนเด็กเก่าที่กำลังมีข่าวในตอนนี้คือ นาธาน อาเก้

นาธาน อาเก้ ผู้ไม่ประสบความสำเร็จกับเชลซี

หากใครที่ได้ติดตามเชลซีมาอย่างยาวนาน จะเห็นชื่อของนักเตะคนนี้มาแล้วอย่างแน่นอน เพราะเจ้าตัวอยู่กับเชลซีมาตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นนักเตะเยาวชนอยู่ ซึ่งอาเก้ที่เกิดเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ปี 1995 ปัจจุบันมีอายุ 27 ปีแล้ว เรียกได้ว่ากำลังอยู่ในจุดพีคเลยทีเดียว เจ้าตัวเกิดที่เมืองเดน ฮาก ประเทศเนเธอแลนด์ โดยเจ้าตัวมีชื่อสายไอวอรี่โคสต์ด้วย ด้วยทรงผมของเขาจึงชอบมีคนแซวว่าเขาเหมือนรุท กุลลิต อดีตตำนานทีมชาติฮอลแลนด์ ในสมัยที่เป็นเยาวชน เขาเล่นให้กับเอดีโอ ก่อนที่จะย้ายมาอยู่กับทางเฟย์เนยูด และในปี 2011 ก็เป็นยอดทีมจากกรุงลอนดอนที่มาดึงตัวเขาไปร่วมทีม และเจ้าตัวก็ได้สิทธิ์โควต้าโฮมโกรนด้วยเนื่องจากมาฝึกได้ครบอายุ ก่อนที่ในปี 2013 เจ้าตัวจะมีโอกาสได้ขึ้นมาเล่นกับเชลซีชุดใหญ่ แต่แน่นอนว่าการแย่งตำแหน่งของเขาที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ คงเป็นเรื่องที่ยากมาก จึงต้องออกไปเล่นแบบยืมตัว เขาไปเล่นแบบยืมตัวกับทั้งเรดดิ้ง, วัตฟอร์ด, บอร์นมัธ และก็เป็นบอร์นมัธที่ซื้อขาดเขาไปในที่สุด ในราคา 22.8 ล้านยูโร ก่อนที่ในปี 2020 จะเป็นเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาดึงตัวเขาไปร่วมทีมด้วยค่าตัวมากถึง 45.3 ล้านยูโร

สื่อรายงาน อาเก้เป็นที่ชื่นชอบของทูเคิ่ล

ล่าสุดหลายสื่อที่รายงานข่าวเกี่ยวกับเชลซี ทั้งแมตลอว์ ซีเอฟซี นิวเพจ และนาธาน กิสซิ่ง ต่างรายงานข่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า เชลซีสนใจที่จะคว้าตัวนาธาน อาเก้ มาร่วมทัพ เพราะทางโทมัส ทูเคิ่ล เป็นแฟนตัวยงของนาธาน อาเก้ และเคยให้ความสนใจตั้งแต่ที่ทูเคิ่ลยังคุมทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์อยู่ด้วย ซึ่งอาเก้เป็นเซนเตอร์แบ็คที่ถนัดเท้าซ้าย สอดคล้องกับความต้องการของเชลซีพอดี ที่กำลังหาเซนเตอร์ตัวซ้าย

Scroll to Top