หาตัวแทนไว้รอ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังคุยวัตฟอร์ด ขอซื้อตัวบัชมานน์

ใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับนักเตะคนแรกของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่แฟนบอลต่างเฝ้ารอในตลาดซัมเมอร์หนนี้ เพราะพวกเขาต่างเฝ้ารออย่างใจจดใจจ่อ ไม่ว่าจะเป็นในดีลของแฟรงกี้ เดอ ยอง ที่กำลังคาราคาซังกับทางเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลน่า ส่วนอีกคนคือแอนโธนีย์ กับอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม แต่ในวันนี้ พวกเขามีข่าวกับนักเตะรายใหม่ คือ ดาเนียล บัชมานน์ ผู้รักษาประตูของแตนอาละวาด วัตฟอร์ด ทีมที่เพิ่งจะตกชั้นลงไป

ดาเนียล บัชมานน์ ผู้รักษาประตูมือ 2 ของวัตฟอร์ด

ชื่อนี้แฟนบอลของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือแฟนบอลทั่วไป อาจจะไม่ค่อยคุ้นชินกับเขาสักเท่าไหร่ โดยบัชมานน์เป็นผู้รักษาประตูชาวออสเตรีย เจ้าตัวเกิดเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ปี 1994 ปัจจุบันเจ้าตัวมีอายุเพียงแค่ 27 ปีเท่านั้นเอง ซึ่งเหลือเวลาในอาชีพค่อนข้างยาวนานสำหรับตำแหน่งผู้รักษาประตู เส้นทางอาชีพของเขาค่อนข้างพเนจร เจ้าตัวเริ่มต้นการค้าแข้งในสมัยเยาวชนกับทีมในประเทศบ้านเกิด กับสโมสรอย่างวินเซนดอร์ฟ จากนั้นเขาย้ายไปอยู่กับไวเกอร์สดอร์ฟ ต่อด้วยแอดไมร่า แวคเกอร์ และก็เป็นราปิด พร้อมกับการกลับมาอยู่กับแอดไมร่า แวคเกอร์อีกรอบ ก่อนจะไปเอเคเอ แอดไมร่า ต่อด้วยสตรัม และเอเคเอ ออสเตรีย ก่อนจะได้ย้ายออกไปยังต่างประเทศ และเป็นสโมสรที่แฟนบอลพรีเมียร์ลีกอย่างเราๆ คุ้นเคยเป็นอย่างดี นั่นก็คือ ช่างปั้นหม้อ สโต๊ค ซิตี้ และได้ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่กับที่นี่ได้สำเร็จ

แต่เขาก็ต้องออกไปเล่นแบบยืมตัวกับหลายทีม ไม่ว่าจะเป็นเร็กซ์แฮม, รอส คันทรี่ ในสก็อตแลนด์, บิวรี่ ก่อนที่สุดท้ายเจ้าตัวจะหมดสัญญากับสโต๊คลง และเซ็นฟรีกับทางแตนอาละวาด วัตฟอร์ด ในปี 2017 และก็มีช่วงที่เขาต้องออกไปยืมตัวกับทางคิลมาร์น็อค ในสก็อตแลนด์อีกด้วย แล้วค่อยได้กลับมาอยู่กับสโมสร โดยตลอดอาชีพการค้าแข้ง เขาลงเล่นให้วัตฟอร์ดมากสุด แต่ก็เพียงแค่ 41 นัดเท่านั้นเอง

แมนยูมีโอกาสในการคว้าตัวมาร่วมทีม

ล่าสุดทางด้าน ฟาบริซิโอ โรมาโน่ สื่อชื่อดังและน่าเชื่อถือ ได้รายงานว่า ทางด้านปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังเจรจากับทางวัตฟอร์ด เพื่อที่จะเซ็นสัญญากับ ดาเนียล บัชมานน์ ในฐานะผู้รักษาประตูมือที่ 2 หรือ 3 โดยวัตฟอร์ดจะพิจารณาในการขายขาดเท่านั้น บัชมานน์ เป็นหนึ่งในตัวเลือกสำหรับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่จะเข้ามาแทน ดีน เฮนเดอร์สัน ที่มีโอกาสสูงที่จะย้ายไปร่วมทีมน็อตติ้ง แฮม ฟอเรสต์ ซึ่งอาจจะไม่ได้ยากสำหรับแมนยูในการคว้าตัว เพราะบัชมานน์อยู่กับทางวัตฟอร์ดก็เป็นมือ 2 อยู่แล้ว

 

Scroll to Top