สุดเดือด ผลการจับสลากรอบแบ่งกลุ่ม ฟุตบอลโลก 2022 สเปนชนเยอรมนี

ใกล้เข้ามาทุกขณะ สำหรับการแข่งขันที่ทุกคนทั่วโลกต่างตั้งตารอคอย ไม่ใช่เฉพาะคอบอลเพียงเท่านั้น แต่การแข่งขันฟุตบอลโลก ยังสามารถดึงดูดแฟนบอลได้แบบทุกเพศทุกวัย เกิดเป็นฟีเวอร์ที่ทั่วโลกต่างต้องให้ความสำคัญ อย่างในไทยก็มีการส่งโปสการ์ดเพื่อชิงโชคกันด้วย ล่าสุดหลังจากที่ได้ทีมจนครบ 32 ทีมแล้ว ทางฟีฟ่าก็ได้มีการจับสลากรอบแบ่งกลุ่มออกมา ซึ่งก็ถือได้ว่ามีเซอร์ไพร์สเลยทีเดียว

แบ่งออกเป็น 8 กลุ่ม เอ ถึง เอช

เหมือนในทุกๆปี ทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายของการแข่งขันฟุตบอลโลก จะมีทั้งหมด 32 ทีม เป็นตัวแทนของแต่ละทวีป ทั้งยุโรป อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้ แอฟริกา เอเชียโอชีเนีย ซึ่งโควต้าของแต่ละทวีปก็จะแตกต่างกันออกไป โดยมีการแบ่ง 32 ทีมออกเป็น 8 กลุ่ม กลุ่มละ 4 ทีม และจะได้ทีมผ่านเข้ารอบกลุ่มละ 2 ทีม รวมเป็น 16 ทีมไปแข่งขันในรอบต่อไป เป็นระบบน็อคเอาต์ จนถึงรอบชิงชนะเลิศ มาดูกันว่าหน้าตาของแต่ละกลุ่มเป็นอย่างไรบ้าง

กลุ่ม เอ – การ์ต้า, เอกวาดอร์, เซเนกัล และเนเธอร์แลนด์

กลุ่ม บี – อังกฤษ, อิหร่าน, สหรัฐอเมริกา และเวลส์

กลุ่ม ซี – อาร์เจนติน่า, ซาอุดิ อารเบีย, เม็กซิโก และโปแลนด์

กลุ่ม ดี – ฝรั่งเศส, ออสเตรเลีย, เดนมาร์ก และตูนิเซีย

กลุ่ม อี – สเปน, คอสตาริก้า, เยอรมนี และญี่ปุ่น

กลุ่ม เอฟ – เบลเยี่ยม, แคนาดา, โมร็อคโก และโครเอเชีย

กฃุ่ม จี – บราซิล, เซอร์เบีย, สวิตเซอร์แลนด์ และแคเมอรูน

กลุ่ม เอช – โปรตุเกส, กาน่า, อุรุกวัย และเกาหลีใต้

กลุ่มที่น่าสนใจมีกลุ่มไหนบ้าง

ในแต่ละปีของการแข่งขันฟุตบอลโลก ก็จะต้องมีกลุ่มที่ถือได้ว่าเป็นกรุ๊ปออฟเดธ หรือกลุ่มสุดหิน ที่เต็มไปด้วยทีมใหญ่ๆ และเล่นดีๆด้วยกันหลายทีม ซึ่งในปีนี้ก็มีเช่นเดียวกัน โดยกลุ่มที่น่าจะหินที่สุดก็คงจะเป็นกลุ่ม อี ที่ประกอบด้วยสเปน, คอสตาริก้า, เยอรมนี และญี่ปุ่น ซึ่งดูเหมือนว่าทีมที่อ่อนที่สุดจะเป็นทางคอสตาริก้า และมี 2 ทีมใหญ่อยู่ด้วยกันอย่างสเปน และเยอรมนี แต่ก็อย่าประมาทญี่ปุ่นเป็นเด็ดขาด

เพราะในประวัติศาสตร์การแข่งขันฟุตบอลโลก ทีมใหญ่ๆหลายทีมก็จำต้องอกหักตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่มมาแล้วก็มี และคอสตาริก้า ที่ดูเหมือนชื่อชั้นไม่สู้ แต่พวกเขาก็มีทีเด็ดเช่นเดียวกัน ส่วนกลุ่มอื่นๆ แม้จะมีทีมใหญ่ที่โดดเด่นขึ้นมาเพียงทีมเดียว แต่อีก 3 ทีมที่จะต่อสู้กันเพื่อลุ้นอันดับ 2 ของกลุ่มเพื่อผ่านเข้ารอบ ก็น่าสนุกสูสีทีเดียว อย่างในกลุ่มเอช ที่มีโปรตุเกส, กาน่า, อุรุกวัย และเกาหลีใต้

Scroll to Top