รวมนักเตะอาถรรพ์เบอร์ 9 เชลซี ที่ไม่ปังสักราย

เมื่อ 2-3 วันก่อน สื่อชื่อดังต่างๆ ก็ต่างพากันรายงานว่าทางเชลซีและอินเตอร์ มิลาน ได้บรรลุข้อตกลงในการปล่อยยืมโรเมลู ลูกากู ไปให้กับทางอินเตอร์ ยืมตัวใช้งานแล้ว เป็นเพราะว่าเจ้าตัวไม่ได้รับความไว้วางใจที่เชลซี หลังจากมีการให้สัมภาษณ์ว่ามีความต้องการอยากย้ายกลับไปเล่นที่อิตาลีกับงูใหญ่ จนส่งผลต่อฟอร์มการเล่นในสนาม สิ่งที่น่าสนใจก็คือว่า ลูกากูเป็นหนึ่งในกองหน้าที่สวมใส่เสื้อเบอร์ 9 ให้กับทางเชลซี และจบคล้ายๆหลายกรณีด้วยกัน

ไม่รอดสักรายกับกองหน้าเบอร์ 9 ของเชลซี

ถ้าพูดถึงนักเตะในตำแหน่งกองหน้าของเชลซี นับตั้งแต่ที่เสี่ยหมี โรมัน อับราโมวิช เข้ามาเทคโอเวอร์สโมสร มีไม่กี่คนเท่านั้นที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม นั่นก็คือ ดิดิเย่ร์ ดร็อกบา ที่เข้าขั้นตำนานสโมสรแล้ว หรือจะเป็นดิเอโก้ คอสต้า ที่มาอยู่ไม่นาน แต่ก็ช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ลีกถึง 2 สมัยด้วยกัน ซึ่งทั้งสองต่างไม่ได้สวมใส่เสื้อหมายเลข 9 ทั้งคู่ โดยดร็อกบาใส่เบอร์ 11 และคอสต้าใส่เบอร์ 19 มาดูกันว่ากองหน้าที่สวมเสื้อเบอร์ 9 ให้เชลซีมีใครกันบ้าง

เฟอร์นานโด ตอร์เรส

หนึ่งในนักเตะที่จะถูกพูดถึงอย่างมาก เมื่อมีการยกตัวอย่างของการซื้อตัวที่ไม่ประสบผลสำเร็จ เพราะเฟอร์นันโด ตอร์เรส ย้ายมาจากลิเวอร์พูลมาเล่นกับเชลซีในตลาดมกราคม ปี 2011 ด้วยค่าตัว 58.5 ล้านยูโร ซึ่งในตอนนั้น ถือได้ว่ามหาศาลมาก ทั้งเรื่องของค่าตัวและด้วยคุณภาพในช่วงที่เล่นให้กับหงส์แดง ทำให้เขาต้องแบกรับความคาดหวังสูง เขาลงเล่นให้กับเชลซีไปทั้งหมด 171 นัด ยิงได้ 45 ประตู กับ 35 แอสซิสต์ ซึ่งหากเป็นกองหน้าทั่วไป สถิตินี้ก็คงไม่ได้แย่ เพราะมีแชมป์ติดมือด้วย แต่สำหรับตอร์เรส มันไม่ใช่มาตรฐานของเขา

ราดาเมล ฟัลเกา

แม้ว่าในรายนี้เชลซีจะไม่ได้เสียค่าตัวมหาศาลเพื่อดึงเขามาร่วมทีม แต่ก็เป็นสิ่งที่เข้าใจได้ เพราะก่อนหน้านี้ฟัลเกา แทบจะเป็นหนึ่งในกองหน้าตัวจบสกอร์ที่ดีที่สุดในโลก แต่เขามาฟอร์มตกพักใหญ่ๆ ตั้งแต่อยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก่อนจะมาอยู่กับทางเชลซีแล้ว แต่เชลซีก็เสียค่ายืมไปถึง 7 ล้านยูโรด้วยกัน โดยเจ้าตัวเล่นให้เชลซีไปแค่ 12 นัด ยิงได้แค่ 1 ประตูเท่านั้น

และนอกจากนักเตะ 2 คนนี้ ยังมีอีกหลายคนที่สวมเสื้อเบอร์ 9 แล้วไม่ปังกับเชลซี ไม่ว่าจะเป็นอิกวาอิน หรือโมราต้า และอีกหลายคนเช่นเดียวกัน

Scroll to Top