แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้มีการติดต่ออาแจ็กซ์เกี่ยวกับดีล แอนโทนีแล้ว

เรียกได้ว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งดีลใหญ่มหากาพย์ในตลาดซัมเมอร์หนนี้ก็ว่าได้ นับตั้งแต่ที่ดีลต่อสัญญาเอ็มบัปเป้, ดีลย้ายทีมฮาแลนด์, ดีลนูเญส หรือจะเป็นดีลลูกากู ที่ต่างเสร็จสิ้นไป แต่ดีลที่กำลังครุกรุ่นและกำลังดำเนินการมานับตั้งแต่ที่จบฤดูกาลก็คือดีลในฝั่งของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ว่าจะเป็นในรายของแฟรงกี้ เดอ ยอง ของเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลน่า หรือแอนโทนี่ ของอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ซึ่งวันนี้มีมาอัพเดทในดีลหลังให้ได้ฟังกัน

แอนโทนี่ ปีกฟอร์มจี๊ดจ๊าดของอาแจ็กซ์

แอนโทนี่ เริ่มมาเป็นที่รู้จักอย่างสุดขีดในฤดูกาลล่าสุดนี้ ด้วยการโชว์ฟอร์มสุดยอดเยี่ยมของเจ้าตัวกับทางต้นสังกัดอย่างอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ซึ่งจริงๆแล้ว แอนโทนี่ มีชื่อเต็มๆว่า แอนโทนี่ มาเธอุส ดอส ซานโตส เขาเกิดเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ปี 2000 ทำให้ปัจจุบันมีอายุแค่ 22 ปีเท่านั้นเอง ยังเป็นเพียงแค่นักเตะดาวรุ่งที่พัฒนาได้อีกไกล เขาเป็นนักเตะที่เล่นในตำแหน่งปีกขวาที่ถนัดเท้าซ้าย

โดยเจ้าตัวเกิดที่เมืองเซา เปาโล ประเทศบราซิล แน่นอนว่าในสมัยที่เขาเป็นเยาวชนนั้น เขาก็เล่นอยู่กับทีมในบ้านเกิดอย่างเซา เปาโล ก่อนจะมีโอกาสได้ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่อย่างเต็มตัวในเดือนมกราคม ปี 2019 เขาเล่นอยู่กับเซา เปาโล ได้ไม่นาน ทีมแมวมองของอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ที่มีแววตาสุดแหลมคม ก็จัดการดึงตัวเขามาร่วมทีมในซัมเมอร์ 2020 ด้วยค่าตัวเพียงแค่ 15.75 ล้านยูโร

ผลงานเพียงฤดูกาลแรกของเขากับอาแจ็กซ์ก็ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว ได้ลงเล่นเป็นตัวหลักของทีม ลงสนามไปถึง 46 นัด รวมทุกรายการ ยิงได้ 10 ประตู กับอีก 10 แอสซิสต์ด้วยกัน ส่วนฤดูกาลล่าสุด มีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนเล็กน้อย ทำให้เขาได้ลงสนามน้อยลง แต่ผลงานการทำประตูกลับดีขึ้น ลงสนามไป 32 นัด ยิงได้ 12 ประตู กับอีก 10 แอสซิสต์ด้วยกัน

เจ้านายเก่าต้องการตัวไปร่วมทีม

ผลงานอันยอดเยี่ยมของเขาที่อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม อยู่ภายใต้การคุมทีมของเอริค เทน ฮาก กุนซือคนใหม่ป้ายแดงของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยล่าสุดทางด้านฟาบริซิโอ โรมาโน่ สายข่าวชื่อดังและน่าเชื่อถือ ได้รายงานเกี่ยวกับสถานการณ์ดีลของแอนโทนี่เอาไว้ว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สนใจในตัวนักเตะคนนี้จริงๆ และก็ได้มีการติดต่อเพื่อสำรวจถึงความเป็นไปได้ในการคว้าตัวแล้ว แต่ไม่ได้มีแค่พวกเขาสโมสรเดียว แต่ทางเทน ฮาก เป็นคนผลักดันดีลนี้ด้วยตนเอง

 

Scroll to Top