อยู่อีกยาวๆ ทางการแล้ว เลเวอร์คูเซ่นต่อสัญญา ฟลอเรียน เวิร์ตซ์ ถึงปี 2027

อัพเดทข่าวคราวเกี่ยวกับตลาดซื้อขายนักเตะฝั่งลีกเยอรมนีกันบ้าง แต่ไม่ใช่กับเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค หรือเสือเหลือง โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ แต่เป็นฝั่งทีมห้างขายยา ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่นกันบ้าง ที่ทำเอาเหล่าแฟนๆต้องดีใจเป็นแน่กับข่าวนี้ เพราะแม้จะไม่ใช่เป็นการดึงเอานักเตะรายใหม่เข้ามาสู่ทีม แต่เป็นการขยายสัญญากับนักเตะที่มีอยู่ออกไปอย่าง ฟลอเรียน เวิร์ตซ์ ยอดมิดฟิลด์อนาคตของเยอรมนี โดยมีรายละเอียดดังนี้

ฟลอเรียน เวิร์ตซ์ อนาคตของทัพอินทรีย์เหล็ก

หากจะพูดถึงสโมสรที่ยิ่งใหญ่ในเยอรมนี ก็คงจะไม่ได้มีแค่ในรายของบาเยิร์น มิวนิค หรือ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เท่านั้น แต่ยังมีอีกหนึ่งทีมที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานเช่นเดียวกัน นั่นก็คือ ห้างขายยา ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น พวกเขาเป็นแหล่งฟูมฟักของนักเตะชั้นยอดชั้นดีเลยทีเดียว ในอดีตก็อย่าง มิชาเอล บัลลัค ก็เคยผ่านการค้าแข้งที่นี่มาแล้ว  ส่วนผู้เล่นปัจจุบันที่พวกเขาขายออกไปก็อย่างเช่น ไค ฮาแวตซ์ ที่ทำกำไรมหาศาลและก็เป็นอนาคตของวงการลูกหนังเยอรมนีอีกหนึ่งคน หรือจะเป็นยูเลี่ยน บรันด์ แม้จะอยู่กับดอร์ทมุนด์ในตอนนี้ แต่ก็มีช่วงที่ดีกับทางเลเวอร์เช่นเดียวกัน ส่วนเพชรเม็ดงามที่อยู่ในมือของเขาตอนนี้ ก็มีดีไม่แพ้ 2 คนที่กล่าวมาก่อนหน้าแน่ นั่นก็คือ ฟลอเรียน เวิร์ตซ์ ที่เลเวอร์ไปดึงตัวเขามาตั้งแต่สมัยเยาวชน เจ้าตัวเกิดเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม ปี 2003 ทำให้ปัจจุบันมีอายุแค่ 19 ปีเท่านั้น เรียกได้ว่าตอนดาวรุ่งยังโหดขนาดนี้ แล้วช่วงพีคจะโหดขนาดไหน เจ้าตัวเริ่มเล่นกับทีมเยาวชนของเบราไวเลอร์ ก่อนที่จะไปอยู่กับทีมเยาวชนของเอฟซี โคโลญน์ และย้ายไปอยู่กับห้างขายยาในปี 2020 และใช้เวลาเพียงครึ่งฤดูกาล ก็ได้ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ได้โดยทันที

ห้างขายยาจับเขาขยายสัญญาออกไป

ทางด้านสื่อชื่อดังและน่าเชื่อถืออย่างฟาบริซิโอ โรมาโน่ ได้รายงานว่า ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ได้ทำการขยายสัญญากับฟลอเรียน เวิร์ตซ์ ออกไปจนถึงเดือนมิถุนายน ปี 2027 อย่างเป็นทางการแล้ว โดยทุกอย่างดำเนินการเสร็จสิ้น และยังเสริมอีกว่า เวิร์ตจะไม่ได้มีการย้ายทีมในตลาดซัมเมอร์หนนี้แน่ เพราะเขาต้องใช้เวลาในการรักษาตัวโดยคาดว่าจะกลับมาก็ในกลางเดือนกันยายนปีนี้เลยทีเดียว แต่ในตลาดซัมเมอร์หน้าไม่แน่ เพราะมีหลายทีมให้ความสนใจในตัวของเขา โดยผลงานของเวิร์ตซ์ นับตั้งแต่ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ทำได้อย่างยอดเยี่ยม จนเกินอายุของเขา

Scroll to Top