เรือใบสีฟ้าสนเซ็นฟรี ออร์เทก้า หวังแทนที่แซค สเตฟเฟ่น หากย้ายออกจากทีม

 

ยังไม่หยุดช็อป สำหรับทีมแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ทีมล่าสุด เพราะว่าพวกเขามีข่าวที่ผู้เล่นจะย้ายออกจากทีมกันหลายคน ดังนั้นพวกเขาก็จะต้องพยายามรักษาขุมกำลังทั้งตัวจริงและตัวสำรองให้แน่นอยู่เสมอ โดยข่าวย้ายออกมีทั้งกับราฮีม สเตอริ่ง, กาเบรียล เจซุส, แบร์นาโด้ ซิลวา หรือแม้แต่ในรายของแซค สเตฟเฟ่น ก็มีออกมาลางๆ ว่าต้องการหาโอกาสลงเล่นกับทีมอื่น จึงทำให้เรือใบหันไปให้ความสนใจในตัวของสเตฟาน ออร์เทก้า

สเตฟาน ออร์เทก้า ผู้รักษาประตูในบุนเดสลีก้า

เมื่อพูดถึงชื่อของ สเตฟาน ออร์เทก้า ผู้รักษาประตูรายนี้ขึ้นมา ก็ต้องมีการทำความรู้จักกันเสียหน่อย เพราะหากไม่ใช่คอบอลบุนเดสลีก้า ก็ไม่น่าจะรู้จักกับประตูรายนี้ โดยออร์เทก้า มีชื่อเต็มๆว่า สเตฟน ออร์เทก้า โมเรโน่ เจ้าตัวเกิดเมื่อวันที่ 6 กันยายน ปี 1992 ที่ประเทศเยอรมนี แต่เจ้าตัวก็มีสัญชาติสเปนด้วย โดยปัจจุบันเขามีอายุ 29 ปี ซึ่งสำหรับตำแหน่งผู้รักษาประตู ยังมีอายุการใช้งานอีกยาวๆ

เจ้าตัวมีส่วนสูง 1 เมตร กับอีก 85 เซนติเมตร ซึ่งก็ถือว่าไม่ได้สูงมากสำหรับตำแหน่งผู้รักษาประตู เขาเริ่มเล่นฟุตบอลสมัยเยาวชนในเยอรมัน กับคาสเซิล ก่อนจะไปอยู่กับบีเลฟิลด์ และได้ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ในที่สุด เมื่อปี 2011 ก่อนในปี 2014 เจ้าตัวจะหมดสัญญากับทีม จึงต้องไปเล่นกับ 1860 มิวนิค และในปี 2017 ก็หมดสัญญากับต้นสังกัดอีกรอบ จึงกลับมาอยู่กับบีเลฟิลด์แบบไม่มีค่าตัว

และล่าสุดในตลาดซัมเมอร์หนนี้ เขากับต้นสังกัดอย่างอาร์เมเนีย บีเลฟิลด์ ก็จะหมดสัญญาจากกันอีกครั้ง โดยรวมแล้ว ตลอดอาชีพการค้าแข้งของเขา เขาลงเล่นให้กับอาร์เมเนีย บีเลฟิลด์ มากที่สุดในอาชีพ ลงเล่นไป 220 นัด เสียไป 299 ประตู แต่เก็บคลีนชีตได้ 65 นัดด้วยกัน ส่วนผลงานในฤดูกาลล่าสุด เขาก็ยังเป็นตัวหลักของทีมอยู่ ด้วยการลงเล่นไป 35 นัด รวมทุกรายการ แต่น่าเสียดายเก็บได้แค่ 6 คลีนชีต

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สนใจดึงเข้ามาเป็นมือ 2

เราต่างทราบกันดีว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีผู้รักษาประตูมือดีอย่าง เอเดอร์สัน โมราเอส เป็นผู้รักษาประตูมือ 1 ของทีมอยู่แล้ว หากออร์เทก้าเข้ามา ก็จะมาทำหน้าที่แทนที่ของแซค สเตฟเฟ่น ที่เป็นมือ 2 ของทีม โดยทางฟาบริซิโอ โรมาโน่ สายข่าวชื่อดังและน่าเชื่อถือรายงานว่า สถานการณ์ของดีลนี้จะขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของสเตฟเฟ่น ว่าจะมีการย้ายออกจากทีมหรือไม่

Scroll to Top