สตรูทแมนเตรียมเก็บกระเป๋าออกจากมาร์กเซย หลังไม่อยู่ในแผนทำทีม

ทำเอาซะคิดถึงกันเลยทีเดียว สำหรับนักเตะรายนี้อย่าง เควิน สตรูทแมน ที่ในช่วงหนึ่งเขาเป็นหนึ่งในมิดฟิลด์ที่เนื้อหอมที่สุดคนหนึ่งของยุโรป แต่ด้วยอาการบาดเจ็บทำให้เขาหายหน้าหายตาไปจากฟุตบอลระดับท็อปเลยทีเดียว แต่ในตลาดซื้อขายหนนี้ ก็มีการอัพเดทถึงอนาคตของเขาออกมาให้ได้รับชมกัน ซึ่งก็ต้องคอยติดตามกันต่อไป แม้ว่าเจ้าตัวจะไม่มีโอกาสในการไปค้าแข้งกับยอดทีมระดับสูงแล้ว

เควิน สตรูทแมน ครั้งหนึ่งกับฟอร์มพีคที่โรม่า

เควิน สตรูทแมน เป็นนักเตะในตำแหน่งกองกลางที่ค่อนข้างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เจ้าตัวมาสร้างชื่อให้กับตัวเองเป็นอย่างมาก เมื่อได้มาค้าแข้งกับทีมอย่างหมาป่า โรม่า แต่ช่วงก่อนที่เขาจะย้ายมาก็น่าสนใจเช่นเดียวกัน โดยสตรูทแมน มีชื่อเต็มๆว่า เควิน โจฮานเนส วิลเล็ม สตรูทแมน เกิดเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ปี 1990 ทำให้ปัจจุบันเขามีอายุ 32 ปี ซึ่งเลยจุดพีคของเขามาแล้ว เจ้าตัวเกิดที่เมืองริดเดอร์เคิร์ก ประเทศเนเธอร์แลนด์ ช่วงในสมัยที่เป็นเยาวชนเขาเล่นอยู่กับทีริชซูด ก่อนจะไปอยู่กับทีมเยาวชนของสปาร์ต้า และสุดท้ายเขาสามารถขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ที่นี่ได้สำเร็จ ก่อนที่จะย้ายไปเล่นกับยูเทร็ค ต่อด้วยกับยอดทีมอย่างพีเอสวี ยอดทีมของประเทศ ก่อนที่เขาจะได้โยกย้ายไปเล่นกับลีกนอกประเทศ กับทีมอย่างหมาป่า โรม่า ในปี 2013  นั่นเป็นจุดเริ่มต้นช่วงพีคของเขา จากนั้นปี 2018 เขาย้ายไปเล่นกับทางโอลิมปิก มาร์กเซย ในลีกเอิง ฝรั่งเศส ด้วยค่าตัว 25 ล้านยูโร เป็นสถิติการย้ายมากสุดของเขา จากนั้นเขาไปเล่นกับเจนัว ในรูปแบบยืมตัวสักพักหนึ่ง ก่อนจะกลับมามาร์กเซย และก็ต้องย้ายไปเล่นกับกายารี่อีกรอบ ในฤดูกาลล่าสุดที่ผ่านมา แต่เขาก็ได้ลงเล่นเพียงน้อยนิด ลงสนามแค่ 11 เกม ไม่มีทั้งประตูและแอสซิสต์

ไม่ได้อยู่ในแผนของมาร์กเซยในฤดูกาลหน้า

ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่าตัวเขาไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของมาร์กเซยมาสักพักแล้ว สังเกตได้จากที่เจ้าตัวต้องย้ายออกไปเล่นแบบยืมตัวกับทีมอื่นถึง 2 ฤดูกาลด้วยกัน ล่าสุดทางด้านฟาบริซิโอ โรมาโน่ สายข่าวชื่อดังและน่าเชื่อถือได้รายงานว่า เควิน สตรูทแมน ไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของมาร์กเซยแล้วในฤดูกาลหน้า ซึ่งตัวเขาก็ได้มีการพูดคุยกับทีมอย่างเฮลลาส เวโรน่า ทีมในกัลโช่ เซเรีย อา ที่ตัวเขาคุ้นเคยแล้ว

Scroll to Top