ยังเล่นต่อ มาร์เท็น สเตเคเล็นเบิร์ก ขยายสัญญากับอาแจ็กซ์ออกไปอีก 1 ปี

หายหน้าหายตาไปนาน สำหรับนักเตะรายนี้ จนบางทีแฟนบอลก็คงจะคิดว่าเจ้าตัวแขวนสตั๊ดไปเสียแล้ว สำหรับมาร์เท็น สเตเคเล็นเบิร์ก ที่ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับทางอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ที่ปกติจะมีแต่ข่าวจะเสียผู้เล่นออกไปจากทีม หลังจากเสียกราเวนเบิร์ช และมาซราอูยให้กับทางบาเยิร์น มิวนิค ไปแล้ว แต่ก็มีนักเตะพวกเขาอีกหลายคน ที่ทีมใหญ่จ้องจะฉกอยู่ แต่ข่าวอยู่ต่อก็มีออกมาเช่นเดียวกัน ในตำแหน่งผู้รักษาประตู

มาร์เท็น สเตเคเล็นเบิร์ก หนึ่งในยอดมือโกลโลกลูกหนัง

เราคงได้คุ้นเคยกับชื่อของผู้รักษาประตูรายนี้เป็นอย่างดี เพราะเขาโลดแล่นในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยาวนานถึง 5 ปีด้วยกัน และเขามีดีกรีเป็นถึงผู้รักษาประตูทีมชาติฮอลแลนด์อีกด้วย ซึ่งเจ้าตัวเกิดเมื่อวันที่ 22 กันยายน ปี 1982 ซึ่งปัจจุบันเขามีอายุ 39 ปีแล้ว ซึ่งถือได้ว่าแทบจะเป็นช่วงปลายอาชีพแล้ว แม้จะเป็นนักเตะในตำแหน่งผู้รักษาประตูก็ตาม โดยเขาเกิดที่เมืองฮาร์เล็ม ประเทศฮอลแลนด์ เขาเป็นผู้รักษาประตูที่มีส่วนสูงมากถึง 1 เมตร กับอีก 97 เซนติเมตร เจ้าตัวเริ่มเล่นฟุตบอลในสมัยเยาวชนกับทางอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ก่อนจะได้ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของทีม และรับใช้ทีมอยู่ยาวนานถึง 10 ปีในตอนนั้น ก่อนจะถูกทีมอย่างอาแอส โรม่า ดึงตัวไปร่วมทีมในปี 2011 ตามด้วยการไปเล่นในอังกฤษกับเจ้าสัวน้อย ฟูแล่ม ในปี 2013 จากนั้นมีการยืมตัวไปเล่นกับโมนาโก และนักบุญ เซาท์แธมป์ตัน ก่อนที่ปี 2016 จะเป็นทางเดอะท็อฟฟี่สีน้ำเงิน มาดึงตัวเขาไปด้วยค่าตัวเพียงแค่ 1 ล้านยูโร แต่เขาก็ต้องตกเป็นตัวสำรองของจอร์แดน พิกฟอร์ด ซัมเมอร์ 2020 เจ้าตัวจึงตัดสินใจย้ายกลับบ้านเกิด มาอยู่กับอาแจกซ์ ทีมที่ปั้นตัวเขาขึ้นมา โดยฤดูกาลล่าสุด เจ้าตัวได้รับโอกาสลงเล่นไป 8 นัด เสียไป 5 ประตู เก็บได้ถึง 5 คลีนชีตด้วยกัน

ยังคงเป็นมือ 2 ต่อไปได้

ก็ต้องยอมรับสภาพแล้วว่า ด้วยอายุและฟอร์มการเล่นของเขา ทีมคงไม่อาจจะคาดหวังให้เขาได้ยืนเป็นมือ 1 แต่การเป็นมือ 2 ของเขากับทีมก็สามารถช่วยเหลือทีมได้ จากความเก๋าและมากประสบการณ์ ซึ่งทางอาแจ็กซ์ ก็ได้ทำการต่อสัญญากับเขาออกไปอีก 1 ปี จากที่จะจบลงในตลาดซัมเมอร์หนนี้ โดยมีการยืนยันอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ซึ่งรวมแล้วตลอดอาชีพ เขาเล่นให้อาแจ็กซ์ไป 311 นัด เก็บได้ 121 คลีนชีตด้วยกัน

Scroll to Top